rssheader

24/01/2021

Cần Thơ: Độc đáo đàn cá lóc biết “bú bình”

Trường Tiến - 10/09/2020, 14:58 GMT+07 | Văn hóa
Cần Thơ: Độc đáo đàn cá lóc biết “bú bình”

Anh Nguyễn Thành Tâm, một nông dân ở Cồn Sơn, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) là người rất nổi tiếng với việc huấn luyện cá lóc bay tại khu du lịch Cồn Sơn.

Anh Tâm bên đàn cá lóc bay.

Theo đó, mỗi lần muốn biểu diễn cho du khách xem, anh Tâm chỉ cần hô gọi là toàn bộ đàn cá lóc dưới ao đồng loạt bay lên khỏi mặt nước. Các biểu diễn của anh và đàn cá lóc khiến nhiều du khách bất ngờ, thích thú.

Cá lóc bay, điểm nổi bật khi du khách đến Cồn Sơn.

Anh Tâm cho biết, muốn tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo, mới lạ để phục vụ khách du lịch. Đặc biệt là các em nhỏ khi đến đây có thể trải nghiệm một số loại hình dịch vụ riêng của các em. Do đó anh quyết định huấn luyện đàn cá lóc bú sữa bình bằng cách cho thức ăn vào bình sữa loại dành cho em bé. Sau đó anh tập cho đàn cá bu lại và bú thức ăn trong bình sữa.

Mỗi ngày anh Tâm đem chiếc bình sữa chứa thức ăn cho bầy cá “bú”.

Dự định anh chỉ muốn tạo ra đàn cá trở nên “thân thiện”, do cá lóc có đặc điểm khá nhát, khi thấy người là "trốn". Tuy nhiên điều thú vị là sau gần 6 tháng anh huấn luyện để các em nhỏ có thể vuốt ve và chơi cùng bầy cá, tạo niềm vui cho các em nhỏ khi đến đây.

Khi thấy anh, cá tụ lại chờ được “bú sữa”.

Bằng sự kiên trì và tình yêu thương dành cho đàn cá, anh đã tạo sự thân thiện của mình với bầy cá. Tập rất lâu và khi cá “bú” được bằng bình sữa cũng là dịp để anh vuốt ve, bưng bê từng con cá trong tay mình. Mỗi ngày, anh đem chiếc bình sữa ra ngồi là cả đàn kéo nhau đến “bú” trông rất dễ thương.

Vừa cho cá “bú sữa”anh vừa anh vuốt ve, bưng bê từng con cá.

Hiện anh đang sở hữu đàn cá lóc khoảng 500 con, nuôi hơn 1 năm nay, hằng ngày ra sàn nước trước nhà cho cá lóc bú bình. Hy vọng trong thời gian tới có thể phục vụ các du khách nhí đến đây trải nghiệm cho cá lóc “bú sữa bình”.

Được biết bầy cá lóc “bú sữa bình” là thế hệ sau của cá lóc bay, khi cá lớn, nặng từ 5kg trở lên thì anh thả ra sông phóng sinh, tái tạo nguồn cá chứ không ăn hay đem bán, dần dần cá sinh sôi nảy nở và cho ra thế hệ mới...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm