rssheader

26/01/2021

Bố Lam Trường lần đầu tiết lộ lý do cấm con đi hát

17/06/2019, 03:52 GMT+07 | Văn hóa
Bố Lam Trường lần đầu tiết lộ lý do cấm con đi hát

Nhân dịp "Ngày của cha", ca sĩ Lam Trường quyết định hát lại ca khúc "Ánh mắt của cha" trong tập 3 của dự án Lam Trường 9pm live mùa 2.

"Ánh mắt của cha" là một sáng tác của nhạc sĩ Minh Châu, người đã từng gắn bó với ca sĩ Lam Trường trong rất nhiều ca khúc và cũng tạo được tiếng vang lớn trong thời kỳ đỉnh cao của Làn sóng xanh như là Ánh sáng của đời tôi, Chút tình thơ ngây, Kiếp lữ hành… Phiên bản mới của bài hát này được nhạc sĩ Hoàng Nhã phối lại theo hơi hướng hiện đại hơn.

Nhạc sĩ Minh Châu từng chia sẻ, anh rất ấn tượng với ca sĩ Lam Trường về hai điều.

Đầu tiên là sự nỗ lực không mệt mỏi của một người đam mê âm nhạc thật sự, bởi anh ngoài việc hát còn cố gắng hợp tác với nhạc sĩ để tạo ra những bài hát hoàn chỉnh nhất. Hầu hết những sáng tác của nhạc sĩ Minh Châu dành cho ca sĩ Lam Trường đều có bóng dáng của tình đầu quốc dân trong đó.

_MG_0134

Trong liveshow "Cho bạn cho tôi" vào năm 2000, anh Hai của làng nhạc đã lần đầu bộc bạch trước công chúng tình cảm với ba mình.

Anh cho biết ba không cho mình đi hát vì nghề này rất phiêu lưu, con trai làm trụ cột gia đình mà đi hoài sẽ không tốt. Ba anh muốn anh ăn học tới nơi tới chốn, tìm một nghề nghiệp đàng hoàng để có cuộc sống ổn định hơn. Vì ba cấm đi hát nên mỗi lần muốn hát anh phải nhờ mẹ và các anh chị "bao che", bởi nếu bị phát hiện thì ba sẽ la mắng rất nhiều.

_MG_0102

Tình đầu quốc dân cũng bộc bạch: "Ba của Trường khó tính lắm! Ở nhà không ai dám nói chuyện với ba vì ba rất nghiêm khắc. Nhưng vì quá yêu nghề nên 1 lần nọ Trường đã lấy hết can đảm nói chuyện với ba. Lần đó cuộc nói chuyện thành công và nhờ đó mới có Trường của ngày hôm nay".

_MG_0135

Trong hơn 20 năm đi hát thì chỉ có 1 lần duy nhất ba của ca sĩ Lam Trường xuất hiện trước công chúng để giao lưu và chia sẻ lý do vì sao ông cấm con đi hát.

Ông bộc bạch: "Tình thương con của ba khác, của mẹ khác. Người ta nói "thương cho roi cho vọt" thì tôi cấm Lam Trường đi hát vì lý do này.

Tại sao tôi không cho Lam Trường đi hát? Là vì con nó còn đang đi học. Nó đã có tính ham hát từ nhỏ, đứng đâu cũng hát, ngồi cũng hát, đi tắm cũng hát. Đến nỗi ba mẹ cho tiền ăn sáng cũng nhịn ăn sáng để dành tiền đi hát karaoke.

Tôi thì buôn bán ngoài đường, 1 tháng ở nhà cao lắm chỉ 5, 10 ngày. Tôi luôn dặn "Con phải cố gắng học nha con. Con mà không học được ba sẽ đuổi con ra ngoài đường để đi hát đi hò, không chứa chấp trong nhà nữa".

Mình nói vậy thực ra là lo cho con, thương con, nói để con ráng học chứ cũng thương khi thấy nó đau khổ vì mê hát quá".

_MG_0075
Ba Lam Trường bộc bạch lý do cấm anh đi hát và lời nhắn nhủ tới ba trong "Ngày của cha" từ nam ca sĩ.

Sau những chia sẻ đầy cảm động đó, ông không quên cảm ơn các khán giả và những người đã tạo điều kiện con mình có chỗ đứng vững chắc trong thị trường âm nhạc cho đến ngày nay.

Ca sĩ Lam Trường cũng khuyến khích những người con đừng ngại ngần bộc bạch tình cảm với cha mẹ bởi chia sẻ bao giờ cũng là cách tốt nhất để gia đình gắn kết và hiểu nhau hơn.

_MG_0044
Theo afamily.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm