rssheader

25/01/2021

Ấn tượng giáo dục Quảng Trị qua Triển lãm Mỹ thuật

Vĩnh Quý - 30/06/2019, 06:23 GMT+07 | Văn hóa
TS. Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao giấy chứng nhận giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải TS. Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao giấy chứng nhận giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải

Triển lãm Mỹ thuật lần thứ Ià các hoạt động có ý nghĩa nhằm khuyến khích thúc đẩy hoạt hộng sáng tạo trong đội ngũ giáo viên làm công tác giảng dạy bộ môn Mĩ thuật trong nhà trường.

 Lễ cắt băng khai mạc triển lãm Mỹ thuật lần thứ I của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị

Triển lãm có 167 tác phẩm của các tác giả là thầy giáo, cô giáo, giáo viên dạy bộ môn Mỹ thuật cấp Tiểu học, THCS đang giảng dạy, công tác tại các cơ sở trong toàn tỉnh để tham gia triển lãm lần này.

Từ cuộc triển lãm này có thể giúp giáo viên có những cơ hội trải nghiệm thực tế, trăn trở, chiêm nghiệm về cuộc sống thông qua các tác phẩm của mình và đặc biệt đây là sân chơi bổ ích nhằm giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp nhau cùng tiến bộ.

Tác giả giới thiệu tác phẩm đạt giải nhất của cuộc triển lãm Mỹ thuật 

Theo đánh giá, dù là những hoạ sĩ không chuyên nhưng với tình yêu và niềm đam mê sáng tạo các thầy cô đã thổi hồn vào những nét vẽ, từng mảng màu để có được những tác phẩm mỹ thuật đa dạng về màu sắc, thanh thoát tinh tế về đường nét, sáng tạo trong ý tưởng, chất liệu và bố cục…

 Các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị qua các thời kì đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm Mỹ thuật lần thứ I của tỉnh Quảng Trị.

Các tác phẩm Mỹ thuật mang đến cho người xem nét đẹp của cảnh sắc, của văn hoá quê hương, những tấm lòng hồn hậu, nghĩa tình của người dân vùng gió Lào cát trắng Quảng Trị với tinh thần kiên cường, bền bỉ và ý chí, khát vọng vươn lên của con người Quảng Trị anh hùng.

Đặc biệt đó là những khoảnh khắc, những dấu ấn ấn tượng về những bước đi của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trong 30 năm qua…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm