rssheader

14/05/2021

5 thần tượng K-Pop phá vỡ quy tắc về chuẩn mực giới tính

Tuệ An - 07/03/2021, 12:17 GMT+07 | Văn hóa

Tại những thời điểm, có những quy định rõ ràng về những gì một người đàn ông và phụ nữ phải trông như thế nào và hành động ra sao. Tuy nhiên, trong vài năm qua, những ranh giới và khuôn mẫu này đã bắt đầu phá vỡ trên toàn thế giới.

Điều này cũng có thể nói trong thế giới K-Pop. Gần đây, nhiều thần tượng đã đưa ra những tuyên bố làm mờ ranh giới giữa các giới tính.

Từ quần áo, đầu tóc và trang điểm, dưới đây là 5 thần tượng đang phá vỡ ranh giới giới tính!

1. SHINee Taemin

Mặc dù là thành viên của một trong những nhóm nhạc nổi tiếng nhất và được SM Entertainment ký hợp đồng nhưng Taemin của SHINee luôn được yêu thích thách thức các chuẩn mực của xã hội.

Với bản hit năm 2017 “Move”, Taemin giải thích cách anh ấy muốn tìm điểm trung gian giữa các chuyển động nam tính và nữ tính trong vũ đạo.

2. Lee Daewhi

Trong cuộc phỏng vấn, Lee Daewh đã không giấu giếm sự thật rằng anh mong muốn được phá vỡ ranh giới về giới tính.

Chia sẻ với  tạp chí Arena Homme +, Daewhi giải thích rằng: “Thay vì một ý tưởng cố định về “sự quyến rũ của nam giới” hay “sự quyến rũ của nữ giới”, tôi muốn nó xuất hiện với cái tên “đơn giản” là Lee Dae Hwi.

3. Stray Kids 

Stray Kids không giấu giếm rằng mình là những người tiên phong trong lĩnh vực thời trang. Đặc biệt, Felix được biết đến với phong cách kết hợp giữa sự quyến rũ và xa hoa, làm mờ đi những phân biệt của giới tính bằng quần áo và đồ trang điểm của mình.

Người hâm mộ khen ngợi Felix vì những lựa chọn trang phục độc đáo thường bao gồm mái tóc dài và cách trang điểm những viên pha lê dưới mắt.

4. Jo Kwon

Kể từ khi ra mắt ca khúc 2:00 nam ca sĩ Jo Kwon đã đi tiên phong trong việc phá vỡ ranh giới giới tính và định kiến K-Pop. Trong một cuộc phỏng vấn với Newsis, Kwon đã giải thích cách anh ấy thể hiện là không có sự phân biệt giới tính.

5. Dongmyeong

Anh ấy không giấu giếm quan điểm của mình về thế nào là nam tính và nữ tính. Trong một chương trình phát sóng trực tiếp vào tháng 11 năm ngoái, Dongmyeong đã nói: "Không có thứ gọi là nam tính hay nữ tính".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm