rssheader

18/01/2021

3 cuốn sách của NXB Giáo dục Việt Nam đạt giải thưởng Sách Việt Nam

Việt Hà - 27/12/2019, 18:23 GMT+07 | Văn hóa
Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng Biên tập NXB Giáo dục Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) đón nhận giải thưởng từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao. Ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng Biên tập NXB Giáo dục Việt Nam (thứ 2 từ trái sang) đón nhận giải thưởng từ Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trao.

Các cuốn sách của NXB Giáo dục Việt Nam xuất sắc đạt giải lần này cụ thể là: Giải B cho cuốn “Bảo vệ môi trường nông nghiệp nông thôn” của nhóm tác giả Lê Huy Bá (Chủ biên), Nguyễn Xuân Hoàn, Đinh Đại Gái, Thái Vũ Bình, Võ Đình Long;

Giải C cho các cuốn: “Tự sự học - Lí thuyết và ứng dụng” của nhóm tác giả: Trần Đình Sử (Chủ biên), Trần Ngọc Hiếu, Đỗ Văn Hiểu, La Khắc Hòa, Cao Kim Lan, Nguyễn Thị Ngọc Minh, Lê Trà My, Lưu Lê Oanh, Nguyễn Thị Hải Phương; Và cuốn “Từ điển hóa học Anh - Việt” của nhóm tác giả: Lâm Ngọc Thiềm và Nguyễn Đức Huệ (đồng chủ biên), Nguyễn Đức Chuy, Huỳnh Văn Trung.

Cuốn “Bảo vệ môi trường nông nghiệp nông thôn” đạt giải B

Đơn vị này cho biết: Những cuốn sách được giải thưởng Sách lần này đều là những cuốn sách (bộ sách) có giá trị nổi bật về nội dung, tư tưởng, tri thức, thẩm mĩ nhằm tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, thúc đẩy sự nghiệp xuất bản phát triển theo đúng hướng và phù hợp với xu thế hội nhập.

Tham dự Giải thưởng Sách Quốc gia lần này có 42 nhà xuất bản với 259 tên sách. Kết quả, Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia đã trao giải cho 27 cuốn sách, bộ sách, trong đó có 2 giải A, 13 giải B và 12 giải C.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm