rssheader

28/11/2020

10 bộ phim kinh dị đáng xem nhất trong mùa Haloween

Thủy Linh - 29/10/2020, 12:34 GMT+07 | Văn hóa
1. The Exorcist collection ( Mỹ)
 
Đây là bộ phim kinh điển nhất của thể loại phim kinh dị, nó được sản xuất năm 1973 và được làm lại năm 2005. Nếu ai đã từng xem thì sẽ không thể quên nhân vật Regan McNeil với những bước đi cùng cái đầu xoay ngược lại cơ thể hoặc di chuyển cả chân và tay như động vật.
 
2. Series phim Ju-On (Nhật Bản)
 
Được làm lại từ phim The Grudge, tuy nhiên phim Series Jun-On đáng sợ hơn rất nhiều. Ý tưởng về một ngôi nhà ma ám với một lời nguyền khủng khiếp không bao giờ cũ và nó luôn gây cho bạn cảm giác sợ hãi khi xem.
 
3. The Ringu trilogy (Nhật Bản)
 
Cốt truyện được xây dựng phức tạp, những cơn đau tim và tiếng la hét là những "thuật ngữ" khi nhắc đến bộ phim này. Ringu có một giáo phái trên toàn thế giời và khi bạn đã xem bạn sẽ hiểu tại sao.
 
4. Phim 1408 (Mỹ)
 
Toàn bộ phim xoay quanh tại căn phòng cấm ở một khách sạn, không một vị khách nào ở đó mà còn sống sót.
 
5. A Tale Of Two Sisters ( Hàn Quốc)
 
Đây là bộ phim kinh dị nhất xứ Hàn. Câu chuyện được bắt đầu khi 2 chị em Soo Mi và Soo Yeon trở về ngôi nhà của mình sau 1 thời gian dài Soo Mi điều trị tại bệnh viện tâm thần.
 
6. Shutter (Thái Lan)
 
Shutter được cho là một trong những bộ phim kinh dị nổi tiếng nhất mọi thời đại. Cảnh cuối cùng (bạn sẽ biết cái tôi đang nói một khi bạn xem nó) sẽ để lại cho bạn ám ảnh cho cuộc sống sau này của bạn.
 
7. The Conjuring - ám ảnh kinh hoàng (Mỹ)
 
Bộ phim kinh dị này dựa trên một sự kiện có thật, nói về một gia đình bị ma ám và liên tục bị khủng bố bởi một bóng ma kinh dị.
 
8. Blair Witch Project ( Mỹ)
 
Sự đơn giản và chân thực của Blair Witch Project chính là thành công lớn nhất của bộ phim. Lạc trong rừng, nghe thấy những tiếng động, mọi thứ chuyển động, và chỉ với một chiếc máy quay video xách tay làm bạn đồng hành, nhóm ba cô cậu sinh viên dẫn đường của chúng ta đã được giao đóng sao cho thật hết mức có thể trong phạm vi mà, ngay cả sau khi đã xem xong bộ phim, rất nhiều người vẫn còn nghi hoặc liệu bộ phim này có “thật” hay không.
 
Được quay như một bộ phim tài liệu, suốt chiều dài phim không hề có một chút nhạc nền nào đã làm cho nó trở nên rất lạ, và hết sức thuyết phục.
 
9. The Shining ( Mỹ)
 
Nhà phê bình phim đã gọi nó là bộ phim kinh dị hay nhất mọi thời đại. Bộ phim là câu chuyện về một nhà văn đã hoá điên ở một khách sạn bị cô lập trong khi người vợ và cậu con trai ngày càng trở nên sợ hãi chính anh ta.
 
Mỗi lần xem lại bộ phim này, người xem lại phát hiện ra một điều gì đó mới mẻ.
 
10. Rosemary’s Baby ( Mỹ)
 
Là một bộ phim kinh dị tâm lý Mỹ 1968 của đạo diễn Roman Polanski, bộ phim nói về cuộc sống của đôi vợ chồng Waifish Rosemary Woodhouse (Mia Farrow) và chồng Guy (John Cassavetes) làm diễn viên trong giai đoạn khó khăn di chuyển đến một chung cư với nhiều lời đồn thổi rùng rợn trong thành phố New York.
 
Khi mang thai, Rosemary ngày càng trở nên cô lập và sự thật về ma quỷ được tiết lộ chỉ sau khi Rosemary sinh đứa bé...
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm