rssheader

23/11/2020

"Nàng thơ" kể về sự khó tính của Phó Đức Phương

13/01/2015, 05:30 GMT+07 | Văn hóa
"Nàng thơ" kể về sự khó tính của Phó Đức Phương

Ca sĩ Minh Thu vừa ra mắt CD hát nhạc Phó Đức Phương tại Hà Nội. Mối duyên của cô với nhạc sĩ bắt nguồn từ lần hát trong Festival Huế 2014

Giọng hát của nữ ca sĩ qua ca khúc Bài ca thần chim lạc đã thuyết phục được tác giả. Vì thế, Phó Đức Phương ưu ái để Minh Thu thể hiện những tác phẩm nổi tiếng của ông trong CD mới.

Với Minh Thu, sự ưu ái của nhạc sĩ đồng nghĩa cô có thêm nhiều áp lực trong quá trình thực hiện. Cô kể, chỉ với riêng Bài ca thần chim lạc, cô đã bị nhạc sĩ mắng rất nhiều. Có nhũng lúc, cô không tránh khỏi rơi nước mắt.

"Có lần, tôi và nhạc sĩ Phương phải tập từ 14 giờ nhưng do một số việc cá nhân nên 15 giờ tôi mới có mặt. Bản thân tôi không chuẩn bị trước bài hát như đã bàn bạc nên bị ông đuổi thẳng về nhà. Phó Đức Phương bảo tôi về tập cho nhuần nhuyễn thì thu âm mới chuẩn. Làm việc với ông rất áp lực" - Minh Thu hồi tưởng.

Phó Đức Phương tâm sự, ông coi Minh Thu là 'nàng thơ' mới trong âm nhạc của mình.

Phó Đức Phương tâm sự, ông coi Minh Thu là "nàng thơ" mới trong âm nhạc của mình.

Dù phải la mắng nhiều, Phó Đức Phương xem Minh Thu là "nàng thơ" mới của ông trong âm nhạc, sau các diva như Thanh Lam, Mỹ Linh.

Nhạc sĩ chia sẻ: "Sản phẩm âm nhạc mới này có thể xem là sự thành tâm dâng hiến trọn vẹn cho người nghe. Tôi gọi Minh Thu là "người tình" chung thủy, tận hiến với âm nhạc của chính mình. 

Có những lúc, cả hai chúng tôi tưởng chừng kiệt sức và không thể vượt qua giới hạn của hoàn cảnh. Giờ phút này, khi đã có sản phẩm trong tay, tôi mừng là có một Minh Thu khác nhiều so với cô ca sĩ năm nào".

Minh Thu

Minh Thu thể hiện những ca khúc gắn liền với tên tuổi Phó Đức Phương trong album mới.

CD Minh Thu hát Phó Đức Phương được nữ ca sĩ thai nghén từ tháng 3/2014. Cô và tác giả tốn thời gian thử nghiệm các bản phối mới cho những ca khúc đã nổi tiếng như Trên đỉnh Phù Vân, Dòng sông ký ức, Không thể và có thể, Bên dòng sông Cái... 

Hầu hết bài hát trong album đều có sự kết hợp đan xen giữa âm nhạc truyền thống gồm trống hội, thập lục bass, kèn sona... với các thể loại nhạc hiện đại như new age, rock, dance...

Minh Thu tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội năm 1999. Cô từng đoạt giải nhất cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội năm 2001. Sau đó, Minh Thu có một khoảng thời gian gián đoạn với nghiệp ca hát khi chuyển hướng học ngành đạo diễn phim. Năm 2005, cô trở lại làng nhạc Việt khi trở thành ca sĩ của nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Theo vnexpress.net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm