rssheader

25/09/2020

“Danh hài hội tụ” trong Liên hoan cải lương toàn quốc

Kim Kim - 31/08/2018, 14:21 GMT+07 | Văn hóa
Nhà hát Cải lương Việt Nam mang đến Liên hoan vở “Chiếc áo Thiên nga” của nhà viết kịch Lê Duy Hạnh Nhà hát Cải lương Việt Nam mang đến Liên hoan vở “Chiếc áo Thiên nga” của nhà viết kịch Lê Duy Hạnh

25 đoàn, nhà hát mang 32 vở diễn đăng ký tham gia Liên hoan. Diễn ra trong bối cảnh nghệ thuật cải lương đang đứng trước rất nhiều khó khăn và thách thức, BTC liên hoan đã tích cực đổi mới trong khâu tổ chức để hướng đến mục tiêu phát triển nghệ thuật cải lương và đảm bảo sự công bằng trong đánh giá, thẩm định chất lượng.

BTC liên hoan đã xây dựng một chương trình nghệ thuật với chủ đề “Danh tài hội tụ”, quy tụ sự tham gia biểu diễn của các thế hệ nghệ sĩ cải lương để vinh danh các thế hệ nghệ sĩ cải lương được khán giả yêu mến vào đêm bế mạc trao giải.

Bộ VH-TT&DL sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các vở diễn có chất lượng nội dung, nghệ thuật cao và các diễn viên xuất sắc. BTC sẽ trao Giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 tác giả, 1 đạo diễn, 1 nhạc sĩ, 1 họa sĩ có những sáng tạo xuất sắc trong các vở diễn tham dự Liên hoan; bên cạnh đó còn có 1 giải thưởng Xuất sắc nhất cho 1 đạo diễn trẻ có tuổi đời không quá 35 (tính đến ngày 31/12/2018).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm