Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ gần 3,2 tỷ đồng cho hộ nghèo 

GD&TĐ - Hơn 3.000 gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ 1 suất quà với trị giá 1 triệu đồng/1 gia đình.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao suất quà đến hộ nghèo trên địa bàn TP.
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao suất quà đến hộ nghèo trên địa bàn TP.

Để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo gặp khó khăn do dịch Covid-19; được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội, từ ngày 30/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố bắt đầu triển khai hỗ trợ 100% các gia đình thuộc diện hộ nghèo (trừ những hộ được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND Thành phố Hà Nội) trên địa bàn 15 quận, huyện, thị xã còn hộ nghèo với số lượng 3180 hộ.

Mỗi hộ sẽ nhận được 1 suất quà là nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng, bao gồm: Gạo, đường, mì chính, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm...

Để việc triển khai hỗ trợ được kịp thời, trên 3,18 tỷ đồng trích từ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được chuyển về MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn để triển khai mua và trao tới các hộ nghèo.

Ngay trong chiều ngày 30/7, nhiều quận, huyện, thị xã đã khẩn trương triển khai và trao tới tận tay các hộ nghèo

Phần quà gửi đến hộ nghèo, chia sẻ khó khăn với người dân bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp.

Phần quà gửi đến hộ nghèo, chia sẻ khó khăn với người dân bối cảnh dịch Covid-19 còn phức tạp.

Nhận được những phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu từ cán bộ MTTQ trong những ngày Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người nghèo không giấu được sự xúc động trước sự quan tâm kịp thời của lãnh đạo Thành phố. 

“Gia đình tôi thật không biết nói sao trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, những thứ này rất cần thiết với gia đình tôi, trên 30 cân gạo và nhiều đồ thế kia nhà tôi yên tâm để chống dịch rồi...”, bà Nguyễn Thị Lan (80 tuổi) ở quận Hoàng Mai chia sẻ.

Với phương châm “Không để hộ nghèo nào bị thiếu đói do ảnh hưởng của dịch Covid-19”, thời gian tới MTTQ các cấp của Thành phố sẽ tiếp tục rà soát để kịp thời hỗ trợ những hộ nghèo và phối hợp với các tổ chức thành viên, các nhóm từ thiện và các nhà hảo tâm hỗ trợ những đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 26/7 thông qua Hội Người mù và Hội Người Khuyết tật Thành phố Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao tặng 200 suất quà trị giá 250 triệu đồng tới 200 người khuyết tật gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Chuẩn bị cho thời mới

GD&TĐ - Vào cùng thời điểm, EU và NATO đều phải xử lý việc bố trí nhân sự cho những vị trí lãnh đạo quyền lực nhất của liên minh.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Hố Mít (Tân Uyên, Lai Châu) được hỗ trợ sách giáo khoa. Ảnh: Hà Thuận

Nỗ lực lo sách cho trò

GD&TĐ - Đảm bảo đủ SGK cho HS, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn được xem như nhiệm vụ quan trọng trước thềm năm học mới của các nhà trường, địa phương.