Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đúng 0h ngày 22/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tiếng pháo hoa rền vang báo hiệu thời khắc giao thừa thiêng liêng, đón chào xuân mới.
Đúng 0h ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tiếng pháo hoa nổ vang rền báo hiệu một mùa xuân mới đã chính thức gõ cửa.
Đúng 0h ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tiếng pháo hoa nổ vang rền báo hiệu một mùa xuân mới đã chính thức gõ cửa.

Ngay từ thời điểm khoảng 21h ngày 21/1, tức 30 Tết, trận địa bắn pháo hoa tầm thấp ở liên khu 8, cạnh Học viện Chính sách và Phát triển (Hoài Đức, Hà Nội) đã có rất đông người dân tới xem chương trình văn nghệ chào xuân Quý Mão 2023. Chương trình do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Hoài Đức phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 1

Trận địa bắn pháo hoa số 31 của Hà Nội được đặt tại Liên khu 8, gần Học viện Chính sách và Phát triển ở huyện Hoài Đức.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 2

Tiếng hò reo của người dân vang lên cùng những dàn pháo hoa nổ vang trời.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 3

Đây là một trong 24 điểm bắn pháo hoa tầm thấp của thành phố.

Khi đồng hồ điểm đúng 0h ngày 22/1, tiếng pháo hoa bắt đầu nổ báo hiệu thời khắc đầu tiên của năm mới Quý Mão 2023 đã tới. Những tràng vỗ tay hưởng ứng của người dân liên tục vang lên. Trực tiếp có mặt tại đây để chào đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, bà Chu Thị Liên, 70 tuổi trú tại xã An Khánh bày tỏ niềm vui mừng và xúc động vì đây là lần đầu tiên bà được tận mắt cảnh bắn pháo hoa dịp Tết.

Video huyện Hoài Đức bắn pháo hoa đêm giao thừa 2023 tại đây.

"Thực sự vô cùng phấn khởi khi nhà nước đã tổ chức cho bà con chúng tôi chương trình hay như hôm nay. Từng trải qua thời kỳ chiến tranh và nghe tiếng bom rơi đạn nổ mới thấy giá trị của hòa bình. Ngày nay, đất nước được thống nhất và ngày càng đi lên, bà con được đón xuân mới trong tiếng pháo hoa đì đùng nên ai cũng rất phấn khởi", bà Liên tâm sự.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 4

Những ánh mắt ngây thơ, vui sướng của con trẻ trong thời khắc thiêng liêng.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 5

Pháo hoa được tạo thành những hình thù khác nhau khi được bắn lên không trung.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 6

Gia đình anh Nguyễn Hữu Hinh cùng đi xem pháo hoa.

Đưa vợ và hai con đi đón giao thừa tại đây, anh Nguyễn Hữu Hinh (40 tuổi, làm nghề kinh doanh tự do) cùng không giấu được niềm hạnh phúc khi sau hai năm phải hoãn vì dịch Covid-19 thì hôm nay, anh và gia đình lại được nghe tiếng pháo hoa nổ trong thời khắc thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới. Anh mong muốn trong năm mới, công việc buôn bán của gia đình mình cũng như các ngành hàng sẽ hanh thông, trôi chảy hơn năm cũ.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 7

Đang lứa tuổi học sinh, Hải Yến mong muốn mình sẽ ngày càng học hành tiến tới và nỗ lực hơn trong năm mới.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 8

Những túi muối nhỏ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn ứng với câu nói "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi".

Cầm trên tay những túi muối kèm hộp diêm nhỏ màu đỏ để bán cho người đi xem pháo hoa, em Hải Yến - học sinh lớp 10 Trường THPT Hoài Đức B cho hay: "Trong thời khắc giao thừa tạm biệt năm Nhâm Dần để đón chào năm Quý Mão, em muốn gửi lời chúc mừng năm mới tới gia đình, các thầy cô, bạn bè thật nhiều sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Em hi vọng, những túi muối nhỏ xinh này sẽ mang ý nghĩa đem lại may mắn và giúp cho mọi người gắn kết với nhau hơn".

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 9

BS Lê Hoàng Đức (giữa) cùng các y bác sĩ thuộc Phòng khám Đa khoa khu vực Ngãi Cầu mong muốn, trong năm mới tình hình dịch bệnh sẽ được đẩy lùi để đảm bảo sức khỏe của nhân dân.

Để tổ chức thành công sự kiện này, vai trò của công tác an ninh an toàn là hết sức quan trọng. Thiếu tá Lã Ngọc Tâm - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Hoài Đức cho hay: Thực hiện kế hoạch của UBND huyện cũng như Công an huyện, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để chủ động bố trí nhân lực, phương tiện ứng trực, sẵn sàng tham gia bảo vệ an ninh an toàn cho sự kiện này giúp người dân vui xuân đón Tết 2023 được bình an.

Ước vọng về một năm mới bình an trong thời khắc giao thừa ảnh 10

Các cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Hoài Đức sẵn sàng ứng trực và bảo vệ an toàn cho sự kiện.

"Ở thời điểm nghỉ Tết, người dân cần đặc biệt lưu ý về an toàn phòng cháy tại gia đình. Trong đó có việc thắp hương hay đốt vàng mã phải có người trông coi cẩn thận. Ngoài ra, người dân khi sử dụng bếp ga xong thì cần khóa bình ga lại để tránh bị rò rỉ; hệ thống điện sinh hoạt trong nhà cũng cần sử dụng đúng công suất để phòng chống hiện tượng chập cháy do quá tải. Mỗi gia đình nên có ít nhất một bình chữa cháy để có thể xử lý các tình huống liên quan đến cháy nổ kịp thời..." - Thiếu tá Lã Ngọc Tâm nhấn mạnh.