UNICEF vận chuyển khẩn cấp 10 tấn sản phẩm dinh dưỡng điều trị cho trẻ em

GD&TĐ - 10 tấn thực phẩm điều trị suy dinh dưỡng ăn liền đã được chuyển đến Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội và sẽ được phân phát tới trẻ em.
UNICEF vận chuyển khẩn cấp 10 tấn sản phẩm dinh dưỡng bằng đường hàng không.
UNICEF vận chuyển khẩn cấp 10 tấn sản phẩm dinh dưỡng bằng đường hàng không.

Đây là một trong những hoạt động ứng phó của UNICEF trong tình huống khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng sống trong vùng đang bị bão lũ tàn phá ở miền Trung Việt Nam.

Ước tính có 10.000 trẻ em dưới 5 tuổi tại 9 tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão lũ đang bị suy dinh dưỡng cấp tính tại thời điểm này, và tình hình của các em có thể trở nên xấu hơn trong bối cảnh các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bị gián đoạn trên toàn khu vực.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: “Chúng ta không còn nhiều thời gian nữa, chúng ta cần chuyển ngaysản  phẩmdinh dưỡng điều trị tới các cán bộ y tế tuyến đầu ở các xã để điều trị cho trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng cấp tính. Những trẻ em này  không thể chờ thêm được nữa. Trong bối cảnh suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra, nhiều gia đình trong khu vực này đã phải chật vật để có đủ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày, và các trận bão lũ đã làm cho tình trạng của họ càng thêm nghiêm trọng.”

Trong công tác ứng phó với tình trạng khẩn cấp do bão lũ tàn phá miền Trung Việt Nam, UNICEF đang thực hiện các hoạt động nhằm cứu trợ trẻ em và phụ nữ dễ bị tổn thương sống trong các khu vực bị ảnh hưởng.

UNICEF đang đặt mua với tổng khối lượng 60 tấn sản phẩm dinh dưỡng điều trị  và sẽ chuyển về Việt Nam trong những tuần tới. Loại sản  phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và được sản xuất dưới dạng bánh quy mềm để cung cấp đủ nhu cầu về  năng lượng và vi chất dinh dưỡng thiết yếu nhằm mục đích điều trị giúp trẻ thoát  khỏi tình trạng suy dinh dưỡng cấp tính mức độ nặng.

Sản phẩm dinh dưỡng điều trị thiết yếunày sẽ được phân phối đến các trung tâm y tế xã thông qua Viện Dinh dưỡng Quốc gia. UNICEF đang phối hợp với chương trình dinh dưỡng của Chính phủ và các cơ quan tổ chức khác để tiếp cận tất cả trẻ em đang có nhu cầu, UNICEF sẽ ưu tiên cung cấp sản  phẩm dinh dưỡng điều trị tới trẻ em bị suy dinh dưỡng nặng nhất, và đảm bảo các em nhận được trong thời gian sớm nhất. Ước tính có hơn 4.000 trẻ em bị suy dinh dưỡng cấp tính ở Việt Nam sẽ được nhận được sự hỗ trợ này hàng ngày trong ba tháng tới.

Bà Rana Flowers cho biết thêm “Trẻ em là một trong những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi các đợt thiên tai xảy ra gần đây tại Việt Nam. UNICEF đang phối hợp với các đối tác để cứu trợ khẩn cấp trẻ em và phụ nữ bị ảnh hưởng ở miền Trung Việt Nam, ưu tiên việc tiếp cận nước sạch, công trình vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục, hỗ trợ tâm lý – xã hội, và bảo vệ trẻ em”.

Đến nay, UNICEF đã huy động được 2,6 triệu Đô-la Mỹ từ Chính phủ Australia, New Zealand, và những người ủng hộ tại nhiều quốc gia để giải quyết các nhu cầu cấp bách của trẻ dễ bị tổn thương nhất, các gia đình và cộng đồng tại các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.