Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ứng dụng giúp kéo dài thời lượng pin smartphone cực hot

03/09/2018, 07:00 GMT+7 | Khoa học

Hiện nay, với sự phát triển của smartphone màn hình lớn, chế độ đa nhiệm chia cửa sổ (ảnh trên) thường được nhiều người sử dụng để thực hiện 2 tác vụ cùng lúc. Về vấn đề này, Kshirasagar Naik, giáo sư về kỹ thuật điện và máy tính của Đại Học Waterloo cho biết:

"Thao tác trên làm tiêu hao năng lượng không cần thiết. Do lãng phí năng lượng, điện thoại có thể ấm lên, trong khi việc sạc pin thường xuyên cũng làm giảm tuổi thọ của pin. Vì vậy, pin được thiết kế để kéo dài trong ba năm có thể phải được thay thế chỉ trong hai năm”.

Đó là lý do chúng tôi đã phát triển một ứng dụng cho phép người dùng giảm độ sáng của ứng dụng không quan trọng. Khi họ tương tác trên một cửa sổ, độ sáng của cửa sổ khác sẽ giảm xuống để hạn chế mức tiêu thụ năng lượng”.

khi tiến hành thử nghiệm với 200 người dùng điện thoại thông minh, ứng dụng đã kéo dài thời lượng pin cho thiết bị của họ từ 10 – 25 %.

Đây là con số không hề nhỏ, nhất là đối với những người sử dụng nhiều. Hãy thử tưởng tượng sau một ngày sử dụng điện thoại làm việc ở cường độ cao, khi bạn đang lạc đường vào buổi tối thì chỉ cần vài phút cho Google Maps hoặc một cuộc gọi cũng đã hữu ích như thế nào.

Ứng dụng hiện chỉ đang được thử nghiệm cho các thiết bị chạy Android. Hi vọng rằng, phiên bản hoàn chỉnh dành cho cả Android lẫn iOS sẽ sớm được phát hành.

Theo TGDĐ/Geek

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm