Ứng dụng giúp cha mẹ kiểm soát con cái trên smartphone

Với các ứng dụng DinnerTime cho Android, các bậc cha mẹ có thể kiểm soát từ xa chiếc điện thoại thông minh của con cái họ.
Ứng dụng giúp cha mẹ kiểm soát con cái trên smartphone

Một công ty nền tảng công nghệ đã tìm thấy biện pháp khắc phục triệt giúp ngắt kết nối của những đứa trẻ nghiện điện thoại thông minh của chúng. Ứng dụng mới có tên là DinnerTime cho phép các bậc cha mẹ chặn con cái họ không sử dụng điện thoại thông minh mà chúng được trang bị trong một khoảng thời gian nhất định. "Chúng tôi muốn mọi người cùng nhau tham gia vào các cuộc trò chuyện hơn là bị phân tâm bởi máy tính bảng", Reuters Richard Sah, người đồng sáng lập của công ty này thông tin cho phóng viên Reuters.

Ứng dụng "DinnerTime Parental Control" được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của các bậc cha me, sau đó là thiết bị của con cái họ. Khi hai thiết bị được kết nối ứng dụng, phụ huynh có thể lên lịch khoảng thời gian ngắt điện thoại của con cái họ. Trong khoảng thời gian này, những đứa trẻ không thể sử dụng điện thoại của mình, cho dù chỉ gửi tin nhắn hoặc chỉ truy cập vào một ứng dụng. Ứng dụng mất tiền này cho phép bạn giám sát hoạt động của trẻ em, nhất là thời gian truy cập mỗi ứng dụng.

Ảnh minh họa


Hơn nửa trẻ em Pháp được trang bị smartphone

Trẻ em và trẻ vị thành niên không phải mượn điện thoại thông minh của cha mẹ chúng để chơi trò chơi hoặc lướt web nữa. Chúng được trang bị thiết bị cho riêng mình thoải mái truy cập ứng dụng và Internet, thậm chí chúng còn được trang bị cả một máy tính bảng. Năm 2013 tại Mỹ, hơn một phần ba trẻ vị thành niên độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và gần một phần tư trong số chúng được bố mẹ sắm cho một chiếc máy tính bảng.

Ở Pháp, nghiên cứu Ipsos công bố tháng 5 vừa rồi cho thấy 8% trẻ em dưới 6 tuổi và 19% trẻ trong độ tuổi từ 7 đến 12được hỏi nói rằng chúng được bố mẹ trang bị cho máy tính bảng cá nhân. Cũng theo nghiên cứu này, 10% trẻ từ 7-12 tuổi được sắmmột chiếc điện thoại thông minh, và hơn một nửa trẻ từ 13-19 tuổi có 1 thiết bị di động loại này trong tay.

Cho đến nay, các bậc cha mẹ thường xuyên chỉ ngăn chặn con cái họ không truy cập vào những nội dung choc trên điện thoại thông minh của chúng mà thôi. Từ hơn 2 năm qua, những smartphone chạy Windows Phone cho phép tạo ra tài khoản trẻ em trên điện thoại của mình. Nó giúp các bậc cha mẹ lựa chọn xem ứng dụng nào con cái họ được phép tải về và truy cập. Năm 2010, công ty Famigo đã ra mắt ứng dụng đề xuất một danh sách các tiện ích an toàn cho trẻ em (gồm trò chơi, video, sách âm thanh).

Ứng dụng này có thực sự hiệu quả ?

Hãng quả táo Apple đã bị các nhà phê bình chỉ trích do các ứng dụng tích hợp mà họ mua nó. Một số trẻ em do không được cha mẹ giám sát chặt chẽ đã mua sắm không ngừng, với số lượng lớn, trước sự kinh ngạc của cha mẹ chúng khi nhận được hóa đơn thanh toán «từ trên trời». Hãng này đã đưa ra biện pháp : nhiều tài khoản iTunes được đăng ký chung một thẻ tín dụng (để thanh toán), giao dịch mua hàng (ứng dụng) của trẻ em trên mạng thành công nếu nhận được sự đồng ý của cha mẹ chúng.

Một số nhà sản xuất đi xa hơn thế. Tháng giêng năm nay, tại Consumer Electronics Show, triển lãm điện tử lớn nhất ở Las Vegas, nhà sản xuất Kurio đã giới thiệu một chiếc smartphone dành cho trẻ em và được hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ của cha mẹ chúng. Cha mẹ chúng có thể truy cập chiếc điện thoại thông minh, chọn danh bạ mà đứa trẻ có thể gửi tin nhắn. Công ty này cũng ra mắt nhiều máy tính bảng dành cho trẻ em.

Các ứng dụng và công cụ bảo vệ như vậy không giải quyết được tất cả mọi vấn đề phát sinh. "Tôi không nghĩ rằng một ứng dụng lại tốt hơn so với sự giám sát thường xuyên của cha mẹ khi điều trị chứng nghiện Internet ở trẻ em", Kimberly Young, chuyên gia tâm lý học, cũng là chuyên gia bệnh lí học cho Reuters biết. Bên cạnh sự ma mãnh của con trẻ, thái độ dễ dãi của cha mẹ sẽ nhanh chóng mở đường cho trẻ em truy cập vào tất cả các ứng dụng trên điện thoại hay trên máy tính bảng.

Theo Vnmedia
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.