"Ukraine sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công của Nga’

Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine, ông Andrew Paruby, tin rằng quân đội quốc gia này đã sẵn sàng đáp trả trong trường hợp Nga thực hiện hành động quân sự với Ukraine.
"Ukraine sẵn sàng đáp trả cuộc tấn công của Nga’

Trả lời phỏng vấn hãng tin BBC, Bộ trưởng Quốc phòng tạm quyền Ukraine, ông Andrew Paruby khẳng định, Ukraine sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công trong trường hợp Nga có hành động quân sự sau cuộc “trưng cầu dân ý” ở các tỉnh miền Đông Ukraine.

“Nếu Nga công nhận kết quả trưng cầu dân ý và tiến hành ‘các động thái’ nhằm gia tăng gây hấn, Ukraine sẽ bảo vệ lãnh thổ và chủ quyền của quốc gia mình” - Ông Andrew Paruby nhấn mạnh.

Theo người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine, “chúng tôi hiểu rằng một cuộc tấn công có thể xảy ra bất kỳ ngày nào, và quân đội Ukraine đã sẵn sàng để đối phó".

Bộ trưởng Andrew Paruby cũng cho biết, Kiev không công nhận kết quả cuộc trưng cầu dân ý của các tỉnh miền Đông Ukraine hôm 11/5 vừa qua, và tái khẳng định “đây là hành động bất hợp pháp”.

Trước đó, hôm 10/5, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Chuẩn Đô đốc John Kirby cáo buộc rằng một số lượng lớn binh sĩ Nga tập trung trên phần biên giới Ukraine - Nga đang ở trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tờ Vesti của Ukraine tối 10/5 dẫn lời Chuẩn Đô đốc John Kirby cho biết: “Chúng tôi không có dữ kiện chứng minh tuyên bố ​​của Tổng thống Putin và các quan chức Nga khác về việc Moscow rút quân đội khỏi biên giới với Ukraine. Binh sĩ Nga hiện vẫn đang đóng quân tại đó, với số lượng lớn”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc cũng nói thêm “quân đội Nga đang ở trong trạng thái chiến đấu cao độ”, đồng thời cáo buộc sự hiện diện của quân đội Nga đe dọa leo thang xung đột tại khu vực.

Theo Lao động/ Unian, Vesti, BBC
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.