Ukraine mất nhiều nhân lực, khí tài ở Krasny Liman và Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 31/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.
Một bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol. (Ảnh: Sputnik / Ramil Sitdikov)
Một bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol. (Ảnh: Sputnik / Ramil Sitdikov)

Ở hướng Kupyansk, không quân và pháo binh Nga đã giao chiến với các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkova và Berestovoye (vùng Kharkov). Tại đây, Ukraine mất 30 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 1 xe cơ giới và 1 lựu pháo D-20.

Ở hướng Krasny Liman, máy bay tấn công mặt đất, pháo binh và các đơn vị Nga đã gây thiệt hại cho nhân lực và khí tài quân sự AFU gần Chervonaya Dibrova (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Trong ngày, tại đây Ukraine mất 85 binh sĩ, 3 xe chiến đấu bọc thép, 3 xe bán tải, 1 khẩu lựu pháo D-20 và 1 đơn vị pháo tự hành Gvozdika.

Ở hướng Donetsk, quân đội Nga đã hạ hơn 260 binh sĩ Ukraine, 4 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe bọc thép chở quân, 2 xe chiến đấu bọc thép, 6 xe cơ giới, 4 xe bán tải và 1 khẩu lựu pháo D-30.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh Nga đã dội hỏa lực vào các đơn vị AFU gần Ugledar và Novomikhailovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Tổn thất của Ukraine tại các hướng này là hơn 35 binh sĩ, 2 xe bán tải, cũng như lựu pháo D-30 và D-20.

Ở hướng Kherson, 30 binh sĩ Ukraine, 16 phương tiện cơ giới và 1 khẩu pháo tự hành Akatsiya của họ bị tiêu diệt trong 24 giờ.

Các lực lượng Nga đã giao chiến với 74 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí hỏa lực, nhắm vào nhân lực và khí tài quân sự của họ ở 76 khu vực trong ngày.

Một kho đạn của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 126 của AFU đã bị phá hủy gần Otradokamenka (vùng Kherson).

Ngoài ra, 3 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và 3 UAV Ukraine đã bị phá hủy gần Marinskoye và Zeleny Pod (vùng Kherson).

Tổng cộng, kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự vào tháng 2/2022, Ukraine đã mất 404 máy bay và 227 trực thăng, 3.625 UAV, 415 hệ thống tên lửa phòng không, 8.487 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.076 phương tiện chiến đấu được trang bị hệ thống phóng loạt, 4.469 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 9.231 khí tài đặc biệt.

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, trong ngày 30/3, phía Nga mất 460 quân, 5 xe tăng, 3 phương tiện chiến đấu đặc biệt, 4 hệ thống pháo, 9 UAV, 3 phương tiện chở nhiên liệu, 3 thiết bị đặc biệt.

Phía Ukraine cho rằng kể từ khi tiến hành chiến dịch quân sự, Nga đã mất 173.360 binh sĩ, 3.615 xe tăng, 6.977 xe chiến đấu bọc thép và 2.248 UAV.

Theo Mil.ru/Pradva
Dinh dưỡng từ thịt, trái cây, rau, hạt ngũ cốc… đều cần thiết cho trẻ. Ảnh minh họa

Dinh dưỡng phù hợp theo độ tuổi

GD&TĐ - Mùa Hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi. Từ đó, dẫn đến tình trạng trẻ có thể biếng ăn, sức khỏe giảm, nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.