Ukraine mất 20 xe bọc thép trong một tuần?

GD&TĐ - Theo hãng tin Avia.pro, lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu chịu tổn thất không nhỏ ở Donbass.
Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là mất 20 xe bọc thép trong 1 tuần.
Lực lượng vũ trang Ukraine được cho là mất 20 xe bọc thép trong 1 tuần.

Trong một tuần ở Donbass, ít nhất 20 xe bọc thép của lực lượng vũ trang Ukraine đã bị phá hủy và hư hỏng. Nguyên nhân là do các đợt tấn công bất ngờ của các đơn vị thuộc Cộng hòa nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng.

Đơn vị của các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk đã cố gắng tấn công vào các địa điểm đặt thiết bị quân sự Ukraine bằng hỏa lực pháo và súng cối.

Avia.pro cho rằng Bộ chỉ huy Các lực lượng vũ trang Ukraine không thừa nhận tổn thất của mình vì lo ngại quân nhân mất tinh thần, đồng thời có thể tạo cơ hội phản công từ lực lượng dân quân của các nước cộng hòa tự xưng.

Theo các chuyên gia, cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào các lực lượng vũ trang Ukraine có thể liên quan đến một nỗ lực dụ dỗ những xe bọc thép của các nước cộng hòa tự xưng ra tiền tuyến để tiêu diệt bằng báo binh. Tuy nhiên, cố gắng này của quân đội Ukraine đã không thành công.

Theo Avia.pro
Ảnh minh họa/INT

Cái khó của 'lần đầu'

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, ngành Giáo dục triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 1, 2, 3, lớp 6, 7 và lớp 10; đồng thời tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2006 đối với lớp 4, 5, lớp 8, 9, lớp 11 và lớp 12.
Ảnh minh họa. Ảnh: Thế Đại:

Giải tỏa băn khoăn khi thực hiện song song 2 chương trình ở THPT

GD&TĐ - Lần đầu tiên triển khai Chương trình GDPT 2018 ở lớp 10; trong khi lớp 11, 12 vẫn thực hiện Chương trình GDPT 2006. Việc chạy song song hai chương trình sẽ có khó khăn, yêu cầu sự chuẩn bị sớm, kỹ cả về tâm thế, điều kiện triển khai ở các nhà trường.
Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.