Ukraine bị tố dùng tên lửa Storm Shadow tấn công cầu ở Crimea

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chính quyền địa phương cho biết, Ukraine đã tấn công bằng tên lửa vào các cây cầu nối phần phía Bắc của bán đảo Crimea và vùng Kherson.
Cây cầu ở Crimea bị tấn công.
Cây cầu ở Crimea bị tấn công.

Trong một tuyên bố trên Telegram vào sáng 22/6, quyền thống đốc Vladimir Saldo của vùng Kherson cho biết, Kiev đã tiến hành một cuộc tấn công vào các cơ sở dân sự, cụ thể là một số cây cầu ở khu vực bán đảo Chongar, vốn nằm trong số ít các kết nối đất liền giữa bán đảo và đất liền.

Ông cho biết, dữ liệu sơ bộ cho thấy cuộc tấn công của Ukraine có liên quan đến tên lửa Storm Shadow do Anh cung cấp với tầm bắn hơn 250km, vốn đã được Kiev sử dụng để tấn công các cơ sở dân sự ở thành phố Lugansk.

“Mặt đường trên các cầu đã hư hỏng. Không có thương vong về người” - ông nói.

Ông Saldo lưu ý cây cầu sẽ sớm thông xe cho các phương tiện, đồng thời cho biết giao thông giữa bán đảo và vùng Kherson không bị gián đoạn vì nó đã tạm thời được chuyển hướng sang một tuyến đường khác.

Thống đốc Crimea Serge Aksyonov đã xác nhận vụ tấn công trên cầu Chongar và nói thêm rằng nó không gây ra bất kỳ thương tích nào. Ông lưu ý các chuyên gia bom đang cố gắng xác định loại vũ khí được sử dụng trong cuộc tấn công, trong khi các dịch vụ khẩn cấp đang xem xét thiệt hại đối với cơ sở hạ tầng.

Vụ việc diễn ra sau cảnh báo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu một ngày trước đó. Ông nói rằng Ukraine muốn sử dụng tên lửa HIMARS và Storm Shadow để tấn công các lãnh thổ của Nga, bao gồm cả Crimea. Bộ trưởng Nga nhấn mạnh những hành động này sẽ “dẫn đến các cuộc tấn công ngay lập tức nhằm vào các trung tâm ra quyết định trên lãnh thổ Ukraine”.

Mùa thu năm ngoái, cây cầu Crimea nối phần phía đông của bán đảo với đất liền Nga đã bị tấn công, gây chết người. Moscow cho biết các cơ quan đặc biệt của Kiev dàn dựng cuộc tấn công này. Nga đã đáp trả bằng cách tăng cường các cuộc tấn công tầm xa vào cơ sở hạ tầng năng lượng và quân sự của Ukraine.

Theo RT
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.