Ukraine bắt đầu vận chuyển khí đốt Nga sang châu Âu theo hợp đồng mới

Ukraine bắt đầu vận chuyển khí đốt Nga sang châu Âu theo hợp đồng mới

"Chúng tôi đã chuyển những mét khối khí đầu tiên đến EU theo hợp đồng cung ứng mới, tính từ thời điểm hiện tại theo quy định của châu Âu tại các điểm giữa liên bang", công ty cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.

Trước đó, người đứng đầu Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân "Nhà điều hành GTS Ukraine", ông Serge Makogon nói rằng đêm làm việc đầu tiên của họ được tiến hành một cách ổn định.

Các bên đã ký hợp đồng mới vào ngày 31 tháng 12. Thời hạn thỏa thuận có hiệu lực trong 5 năm. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, Ukraine dự kiến sẽ nhận được hơn 7 tỷ đô la. Theo đó nó được lên kế hoạch sẽ vận chuyển 65 tỷ mét khối nhiên liệu trong năm đầu tiên, và 40 tỷ mét khối nhiên liệu trong bốn năm tới.

Sau khi luật về việc thành lập một nhà điều hành GTS độc lập có hiệu lực ở Ukraine thông qua cách tách (giải ngân) khỏi Naftogaz, quá trình tạo ra một hệ thống pháp lý riêng biệt được bắt đầu. Chức năng vận hành kỹ thuật của hệ thống truyền khí được chuyển từ Công ty Cổ phần Ukrtransgaz sang Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân Nhà điều hành GTS Ukraine. Để hoàn thành việc giải ngân, nhà điều hành mới phải xin giấy phép để thực hiện các hoạt động cũng như cần có giấy chứng nhận.

Việc chuyển đổi của Kiev sang các quy tắc châu Âu để quản lý hệ thống vận chuyển khí đốt là một trong những điều kiện quan trọng để tiếp tục chuyển khí đốt của Nga đến châu Âu thông qua lãnh thổ Ukraine. 

Theo Ria.ru

Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.