UBND TP. Cần Thơ nỗ lực khắc phục vấn đề báo đưa

UBND TP. Cần Thơ nỗ lực khắc phục vấn đề báo đưa

(GD&TĐ) - Ngày 15/5/2015, trên báo Giáo dục & Thời đại điện tử có đăng bài: “Bẫy sập trên đường đẹp nhất thành phố Cần Thơ”, của tác giả Hoàng Lê, của tác giả Hoàng Lê.  Chiều ngày 24/5/2012, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn có buổi làm việc với báo GD&TĐ để cung cấp thông tin  về những vấn đề bài báo phản ánh. Cùng dự có ông Lư Thành Đồng, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải TP Cần Thơ, bà Phan Thị Minh Thu, Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông.

Nắp hố ga đã được khắc phục, nhưng miệng hố ga chưa thể lắp lưới chống rác vì dễ mất cắp.
Nắp hố ga đã được khắc phục, nhưng miệng hố ga chưa thể nắp lưới chống rác vì dễ mất cắp.

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, con đường Võ Văn Kiệt, nối trung tâm TP Cần Thơ với sân bay khánh thành vào ngày 26/4/2012 là nổ lực của thành phố, nhân dân phấn khởi bởi con đường đẹp nhất. Đầu tháng 5 năm 2012, một số báo có phản ánh về tình trạng hố ga để hở, miệng cống chưa có nắp đậy, điện chiếu sáng chưa có… Thành phố đã nổ lực khắc phục.

Ông Lư Thành Đồng cho biết cụ thể quá trình khắc phục như sau:

Chỉ đạo đơn vị thi công lắp đặt lại tất cả những tấm đan vào miệng hố ga và thay thế những tấm đan đã bị mất. Sở GTVT có công văn 551/SGTVT-BQL ngày 07/5/2012 gởi đến UBND Quận Ninh Kiều và Quận Bình Thủy tăng cường tuần tra kiểm soát để ngăn chặn việc phá hoại và lấy cắp nắp hố ga.

Cùng ngày,  Sở có thông báo (công văn 163/BQL) đến nhà thầu thi công cây xanh ngưng ngay việc lấy nước tại các hố ga.

Ngày 09/5/2012, Sở GTVT có công văn số 230/BC-SGTVT báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý nắp cống trên đường Võ Văn Kiệt đến Ban Tuyên giáo, Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ và các báo có bài phản ánh trước đó như: Tiền Phong, Đại Đoàn Kết, VOV.

Tuy nhiên, sau khi khắc phục hoàn toàn các hố ga bị tháo dỡ vào ngày 01/5/2012, vẫn còn tình trạng một số nắp hố ga bị kẻ xấu lấy mất hoặc đập vở ra để lấy thép. Sở GTVT tiếp tục chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục. Hiện tại (chiều 24/5, lãnh đạo Sở GTVT cùng PV báo GDTĐ đi khảo sát thực tế) vẫn còn một hố ga bị mất tấm đan, một hố ga mất toàn bộ nắp. Đơn vị thi công cho đúc lại, nhưng phải chờ 2 ngày nữa, xi măng “chết” thì mới có thể lắp đặt được.

Riêng miếng lưới chắn rác, khoảng 1.200 tấm được làm bằng gang không rỉ sét, nằm sát mép đường tại vị trí miệng hố ga thu nước dễ bị kẻ gian lấy cắp. hiện tư vấn thiết kế đang nghiên cứu giải pháp cố định. Sau khi thống nhất giải pháp sẽ cho lắp đặt hoàn chỉnh toàn bộ công trình.

Về công trình điện chiếu sáng, đơn vị thi công cho bịt những chỗ nhọn nhô lên mà báo phản ánh. Công trình này có tổng vốn 60 tỉ đồng, nhưng hiện nay thành phố chỉ ứng vốn 6 tỉ đồng nên đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn. Chiều 23/5/2012 đơn vị thi công đã đưa thêm 100 trụ đèn đến để lắp đặt.

Nguyễn Ngọc

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.