Tuyên Quang: Nuốt “hàng trắng” nhằm phi tang nhưng không thoát

GD&TĐ - Để đề phòng lực lượng chức năng, một đối tượng ở thành phố Tuyên quang đã ngậm sẵn gói ma túy trong miệng, khi bị phát hiện sẽ nuốt vào bụng để phi tang.
Đối tượng D. tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Tuyên Quang
Đối tượng D. tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Tuyên Quang

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với T.H.D. (SN 1980, trú tại phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 12/7, tại khu vực Tổ 1, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tổ công tác Công an thành phố phát hiện 2 người có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính. Lập tức, một trong hai người này có hành động nuốt một vật từ trong miệng xuống bụng. Qua xác minh, người này tên T.H.D, trú tại tổ 2 phường Nông Tiến.

Tổ công tác đã nhanh chóng đưa D. vào bệnh viện để tiến hành nội soi, phát hiện dị vật trong dạ dày của D. và gắp ra.

Qua công tác giám định, dị vật được xác định là heroin, có trọng lượng 0,061 gam.

Tại cơ quan công an, D. khai nhận để đề phòng lực lượng chức năng, D. đã ngậm sẵn gói ma túy trong miệng, khi bị phát hiện sẽ nuốt vào bụng nhằm che giấu hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của bản thân.

Hiện Công an thành phố Tuyên Quang đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, D. là đối tượng đã có tiền án về ma tuý và chưa được xoá án tích.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.