Tước danh hiệu Công an Nhân dân với Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa

GD&TĐ - Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an Thành phố Thanh Hóa vừa bị tước danh hiệu Công an Nhân dân vào chiều nay.
Đại tá Nguyễn Chí Phương
Đại tá Nguyễn Chí Phương

Cuối giờ chiều nay (25/1), nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lúc 15 giờ 30 cùng ngày, tại trụ sở Công an thành phố Thanh Hóa, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa.

Trước đó, đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị một người (được cho là cấp dưới trong đơn vị) phát tán lên mạng xã hội một đoạn ghi âm, nhằm tố cáo ông Phương về hành vi nhận tiền chạy án, với tiêu đề “Đại tá Nguyễn Chí Phương -Trưởng Công an TP. Thanh Hóa nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo”.

Nội dung đoạn ghi âm thể hiện một cuộc trò chuyện của một người đàn ông (được cho là cấp dưới của ông Phương) đã ăn cắp chiếc xe máy trong cơ quan. Người đàn ông này đã đưa tiền tổng cộng 3 lần với số tiền 260 triệu đồng để nhờ ông Phương lo giúp không bị khởi tố.

Xác nhận với báo chí, đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an TP.Thanh Hóa cho rằng, giọng nói trong đoạn ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội đúng là của ông và cuộc trò chuyện đó là có thật. Cuộc trò truyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20/7/2018.

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Công an, hành vi nhận tiền từ ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an thành phố Thanh Hóa) của đại tá Nguyễn Chí Phương là có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ.

Thanh tra Bộ Công an kiến nghị Bộ Công an thi hành kỷ luật với hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân đối với đại tá Nguyễn Chí Phương...

Hiện nay, Công an thành phố Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành  xem xét kỷ luật đối với đại tá Nguyễn Chí Phương theo quy định của pháp luật. 

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.