Từng có chiến tranh hạt nhân vào thời cổ?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Giả thuyết về chiến tranh hạt nhân trên sao Hỏa xuất hiện cách đây khá lâu.

Chứng tích được cho là từ vụ nổ hạt nhân và 'Khuôn mặt trên sao Hỏa'.
Chứng tích được cho là từ vụ nổ hạt nhân và 'Khuôn mặt trên sao Hỏa'.

Nhưng mới đây, một nhà vật lý học người Mỹ đã “hâm nóng” lại chủ đề này, với những tuyên bố gây xôn xao. Có thực nền văn minh sao Hỏa đã bị xóa sổ vì chiến tranh hạt nhân? Những người sao Hỏa đã từng đến Trái đất và tàn phá thế giới của chúng ta với loại vũ khí hủy diệt này?

Nền văn minh sao Hỏa bị xóa sổ?

Một trong những phát biểu gây chú ý nhất về chiến tranh hạt nhân trên sao Hỏa đến từ kỹ sư máy tính của NASA,Vince DiPietro, người cùng với đồng nghiệp Gregory Molenaar, đã tiến hành các nghiên cứu về “Khuôn mặt trên sao Hỏa” vào những năm 1970.

Trong một bài báo năm 1998, có tiêu đề “Sao Hỏa: Hành tinh bí ẩn”, DiPietro cho biết, nguyên tố xenon 129, thế hệ thứ hai của thành phần phóng xạ được tạo ra khi xảy ra quá trình phân hạch hạt nhân, được tìm thấy rất nhiều trong khí quyển sao Hỏa.

Sự phân hạch hạt nhân tạo ra iốt 129 với chu kỳ bán rã 17 triệu năm, giải phóng các hạt beta và xenon 129 (nguyên tố ổn định và tồn tại vĩnh viễn). Có hay không sự phân hạch hạt nhân từ vụ nổ bom trên sao Hỏa? Đây là câu hỏi quan trọng cần được giải đáp, vì nó tập trung vào khả năng người sao Hỏa có thể đã hủy diệt mọi thứ, trừ bản thân họ, trong thời điểm chúng ta vẫn còn đang sống trong hang động, săn tìm những con voi ma mút làm thức ăn.

Tuyên bố của DiPietro được thúc đẩy từ những nghiên cứu của nhà khoa học John Brandenburg thuộc Hiệp hội Vật lý Mỹ. Ông là người đi đầu trong nghiên cứu nhằm xác định liệu có một chủng tộc, thậm chí nhiều chủng tộc trên sao Hỏa, bị hủy diệt trong một vụ tàn sát do vũ khí hạt nhân hay không.

Năm 2014, công trình của ông được các phương tiện truyền thông thế giới thi nhau đưa tin. Vào ngày 21 tháng 11 năm đó, tờ báo nổi tiếng của Vương quốc Anh, Daily Mail, đã đăng một bài viết gây xôn xao có tiêu đề: “Nền văn minh trên sao Hỏa cổ đại đã bị xóa sổ bởi những người ngoài hành tinh mang bom hạt nhân và họ có thể từng tấn công Trái đất…”.

Jonathan O’Callaghan, tác giả bài báo cho biết: “Tại Hội nghị thường niên mùa thu năm 2014 của Hiệp hội Vật lý Hoa Kỳ ở Illinois, nhà vật lý plasma, TS John Brandenburg, đã trình bày lý thuyết của mình về một nền văn minh cổ đại trên sao Hỏa đã bị xóa sổ bởi cuộc tấn công hạt nhân từ một chủng tộc ngoài hành tinh khác.

Ông nói rằng, hai nhóm chủng tộc sao Hỏa cổ đại là Cydonia và Utopia đã bị thảm sát trong cuộc tấn công và bằng chứng về tội ác diệt chủng cho đến nay vẫn có thể được nhìn thấy”.

Thực tế, Brandenburg đã cung cấp những chi tiết để chứng minh điều này: “Bề mặt sao Hỏa được bao phủ bởi một lớp chất phóng xạ mỏng, bao gồm uranium, thorium và kali phóng xạ. Một vụ nổ hạt nhân có thể đã gửi các mảnh vỡ đi khắp hành tinh. Tóm lại, giả thuyết về sao Hỏa là nơi xảy ra vụ thảm sát hạt nhân hành tinh cổ đại cần được xem xét thấu đáo”.

Trước đó, vào năm 2011, lần đầu tiên ông đưa ra giả thuyết màu đỏ của sao Hỏa có thể là hậu quả từ một vụ nổ nhiệt hạch.

Sao Hỏa, liệu từng có nền văn minh bị hủy diệt?

Sao Hỏa, liệu từng có nền văn minh bị hủy diệt?

Người sao Hỏa trên Trái đất?

Liệu nền văn minh trên sao Hỏa có bị hủy diệt trong một cuộc chiến tranh hạt nhân khủng khiếp trên toàn hành tinh trong quá khứ xa xôi, như John Brandenburg đã nêu giả thuyết? Nếu đúng như vậy thì không có gì là viển vông, khi cho rằng người sao Hỏa đã bỏ trốn khỏi thế giới của họ, đến hành tinh của chúng ta lánh nạn, thậm chí còn tạo ra các khu nhà ở trên Mặt trăng.

Cũng có thể xảy ra trường hợp những người sao Hỏa hiếu chiến, sau khi định cư trên Trái đất, đã tàn phá cảnh quan của chúng ta theo cách mà họ đã làm với thế giới của họ, mặc dù không phải trên quy mô toàn hành tinh. Thật may mắn, dường như họ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật, dẫn đến sự tiêu diệt thành phố mà họ xây dựng và người dân của chính họ.

Chúng ta không biết chắc điều gì, hoặc ai, đã kích động chiến tranh hạt nhân trên Trái đất hàng thiên niên kỷ trước. Phần lớn chỉ là suy đoán. Chúng ta chỉ còn lại rất ít hoặc không có gì về những tài liệu ghi những thảm họa như vậy trong giai đoạn nền văn minh của loài người còn sơ khai.

Tuy nhiên, chính việc phát hiện ra “Khuôn mặt trên sao Hỏa” vào những năm 1970 đã kích thích sự quan tâm và gây tranh cãi xung quanh khả năng sao Hỏa có thể là một thế giới không quá khác với chúng ta, thậm chí có những sinh vật giống loài người.

Theo Brandenburg, sao Hỏa từng có bầu khí quyển giống Trái đất, thích hợp cho sự tồn tại của cả thực vật và động vật. Bất kỳ sự sống thông minh nào cũng sẽ đạt mức phát triển như của người Ai Cập cổ đại trên hành tinh của chúng ta.

Kết luận này rút ra từ phân tích của ông đối với 2 khu vực trên Hành tinh Đỏ: Vùng Cydonia, nơi từng xuất hiện cái gọi là “Khuôn mặt trên sao Hỏa” và một vùng có tên gọi Galaxias Chaos.

Tất nhiên, cho đến nay vụ tàn sát từ chiến tranh hạt nhân trên sao Hỏa, thậm chí từng xảy ra trên Trái đất vẫn chỉ là giả thuyết của Brandenburg, dù ông không phải là người đầu tiên đề cập đến khả năng Hệ Mặt trời từng diễn ra những cuộc chiến tranh hạt nhân. Những bí ẩn của Hành tinh Đỏ chỉ có thể giải mã được khi con người đặt chân lên sao Hỏa vào một ngày không xa nữa.

Theo Mysteriousuniverse

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ