Chiến tranh hạt nhân đã hủy diệt nền văn minh sao Hỏa?

Một đám mây bụi khổng lồ hình nấm đã được phát hiện trên sao Hỏa dấy lên nghi vấn về sự tồn tại của vũ khí hạt nhân trên hành tinh này.
Đám mây bụi khổng lồ hình nấm dấy lên nghi vấn về nền văn minh Sao Hỏa
Đám mây bụi khổng lồ hình nấm dấy lên nghi vấn về nền văn minh Sao Hỏa


Một hình ảnh vực Valles Marineris - hẻm núi dài 4000 km trên sao Hỏa đã được vệ tinh của Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ phóng to và phát hiện được đám mây khổng lồ này.

Kênh Youtube UFOvni Disclosure của Pháp cũng đã thực hiện một bộ phim ngắn về “làn khói mây mù”-dấu hiệu của một vụ nổ hạt nhân hoặc khí metan của sự sống ngoài hành tinh. Trong đoạn video này, tàu thăm dò sao Hỏa của Ấn Độ đã ghi lại được điều bất thường trên hẻm vực khổng lồ Valles Marineris của sao Hỏa.

Năm ngoái, Sao Chổi Siding Spring đã bay ngang qua vùng trời Sao Hỏa và chính tại thời điểm này, bức hình gây nghi vấn này được ghi lại. 

Kênh UFOvni Disclosure cũng cho biết thêm vào thời điểm mà Sao Chổi Siding Spring cắt qua Sao Hỏa ở cự li rất gần, NASA không tiếp tục truyền tín hiệu phát sóng. 

Giới khoa học ngay lập tức nghĩ đến khả năng nền văn minh nào đó từng tồn tại trên Sao Hỏa đã bị tấn công hạt nhân và dẫn tới tình trạng hoang tàn hiện nay của hành tinh Đỏ.

Hình phóng to của vực Valles Marineris
Hình phóng to của vực Valles Marineris

Tiến sĩ Fritz Helmut Hemmerich, đã kịp thời ghi lại một đoạn video quý giá từ Tenerife thuộc quần đảo Canary về một vụ nổ lớn xảy ra ngay sau khi Sao Chổi va chạm với bề mặt hành tinh. Vụ nổ lớn này được cho là tàn phá một vùng khá rộng lớn.

Thực tế thì thời gian trước, những nghi vấn về nền văn minh Sao Hỏa từng xuất hiện.Tiến sĩ John Brandenburg thuộc Hiêp hội Vật lý Mỹ cho rằng cư dân sao Hỏa cổ đại (Cydonians và Utopians) bị tuyệt chủng sau các cuộc tấn công hạt nhân.

Bề mặt nhiều chất phóng xạ của Sao Hỏa
Bề mặt nhiều chất phóng xạ của Sao Hỏa

Ngoài ra, vị Tiến sĩ này đã đưa ra các bằng chứng về sự tồn tại của một lớp mỏng các chất phóng xạ, gồm Urani, thori, và kali phóng xạ-phóng ra từ một điểm nóng trên sao Hỏa, các mảnh vụn phát tán đi khắp hành tinh Đỏ bởi một vụ nổ hạt nhân.

Mặc cho những nghi ngờ của cộng đồng khoa học, Tiến sĩ Jonti Horner, nhà thiên văn học thuộc trường đại học Southern Queensland (Úc) phát biểu trước tờ Express, đám mây chỉ là một ảo ảnh quang học được tạo ra bởi thế núi và các khe vực.

Những ý kiến trái chiều và tranh luận về sự tồn tại của nền văn minh tại Sao Hỏa lẫn trên các hành tinh khác hiện vẫn chưa có hồi kết. Các giả thuyết liên tục được đưa ra tuy nhiên câu hỏi về người ngoài vũ trụ chưa thể được trả lời. 

Theo VTC

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ