Chương trình, nằm lan tỏa thông điệp sống xanh – sạch – an toàn, ăn chay đủ chất và đa dạng, chung tay góp sức vì cộng đồng: các hoạt động thiện nguyện không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo... Chương trình do Phuthotourist phối hợp cùng Công ty TNHH Văn hóa Nghệ thuật Bông Sen Trắng thực hiện.
Theo ban tồ chức, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 19/8 – 26/8 để giới thiệu đến du khách nét đặc trưng văn hóa ẩm thực chay, các món ăn ngon, lành và thực dưỡng.
Chương trình sẽ phục vụ hơn 300 món ăn chay và hơn 50 loại thức uống đặc sắc: cơm gạo lức, cháo yến mạch, bún riêu chay, nem bưởi, bánh xèo gấc,… qua hình thức Buffet và tự chọn cùng với sự tham gia của gần 80 đơn vị gồm các nhà chùa, nhà hàng chay, quán ăn chay, siêu thị bán nguyên thực phẩm chay, các nhãn hàng thực phẩm có nguồn gốc thực vật, gian hàng văn hóa phẩm Phật Giáo trên địa bàn TPHCM và các tỉnh.
Một số món chay được trình diễn tại Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay |
Phát biểu trong buổi công bố chương trình, thầy Thích Đức Tịnh chia sẻ: “Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng của sự giác ngộ và giải thoát, nhằm khai mở tánh Phật trong mỗi người. Khi được khai sáng và hướng về cha mẹ và cộng đồng, tánh Phật sẽ được nở rộ. Khi đó, mỗi người là một tấm lòng vàng và cũng là đóa Sen nở. Vì thế, chương trình “Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay” được tổ chức với chủ đề “Mùa Sen Nở” để kết nối những tấm lòng vàng ấy…”.