Tự tay trồng cả cánh đồng hoa hướng dương để tưởng nhớ vợ

Để tưởng nhớ người vợ đã mất, ông Don Jaquish đã tự tay trồng cả cánh đồng hoa hướng dương với diện tích lên đến 160ha ở Eau Claire, Wisconsin (Mỹ).
Tự tay trồng cả cánh đồng hoa hướng dương để tưởng nhớ vợ

Bà Babbette Jaquish, vợ ông Don Jaquish, lúc sinh thời rất thích hoa hướng dương, vì thế bà có biệt danh là "bà hướng dương".

Cánh đồng hoa hướng dương trải dài trên diện tích 161ha do ông Don Jaquish trồng để tưởng nhớ người vợ quá cố .

Tự tay trồng cả cánh đồng hoa hướng dương để tưởng nhớ vợ - Ảnh 1

Ông Don Jaquish và vợ lúc còn sống

Được biết, bà Babbette bị ung thư qua đời hồi cuối năm ngoái. inh thời bà đã ấp ủ dự định trồng hoa để giúp những người mắc bệnh ung thư giống mình. 

Vì thế, ông Don Jaquish đã quyết định trồng một cánh đồng hướng dương để tưởng nhớ bà, cũng như để giúp đỡ các bệnh nhân ung thư - cũng là điều tâm nguyện của bà Jaquish.

Tự tay trồng cả cánh đồng hoa hướng dương để tưởng nhớ vợ - Ảnh 2

“Cô ấy có biệt danh "quý bà hướng dương”, ông Don nói, “vì thế sau khi cô ấy mất, tôi nghĩ việc trồng cánh đồng hoa hướng dương dài 4.5 dặm ngay trên Highway 85 là một món quà ý nghĩa dành cho cô ấy.”, ông Don nói.

Họ cũng sẽ tiếp tục trồng hoa hướng dương mỗi năm. "Tôi hi vọng rằng cuối cùng chúng ta có thể tìm ra cách chữa bệnh ung thư, và các gia đình khác sẽ không phải trải qua nỗi đau mất người thân như chúng tôi đã chịu", ông Don nói.

Ông Don đi gặp các nông dân gần đó đề nghị cho ông trồng hoa hướng dương trên đất họ. Cảm động trước tấm lòng của ông, họ đồng ý cho ông thuê lại với giá rất rẻ. 

Trước đó, ông Don và các con sẽ thu hoạch hạt đem bán để giúp đỡ bệnh nhân ung thư cũng như quyên tiền cho các bệnh viện nghiên cứu liệu pháp chữa ung thư.

Hồi tháng Sáu, ông Don đã mất một tuần để trồng cánh đồng hoa hướng dương nằm trên Wisconsin’s Highway 85 ở Eau Claire.

Sau 75 ngày trồng trọt chăm sóc, cuối cùng những bông hoa cũng đã nở rực vào tháng này. Đồng hướng dương giờ đã ra hoa, cho hạt. Hạt hướng dương sẽ được bán để quyên tiền giúp bệnh nhân ung thư.

Tự tay trồng cả cánh đồng hoa hướng dương để tưởng nhớ vợ - Ảnh 5

Được biết, từ năm 1972, ông Don là một nông dân bán hạt giống tại Eau Claire, và ông đã gặp bà Babbett, một người chuyên bán các thiết bị về hạt giống, sau đó họ kết hôn vào năm 2000. Đó đều là lần tái hôn thứ 2 của họ.

Trước khi vợ mất một tháng, ông Don và cô con gái của hai ông bà là White đã biến ước mơ có một cánh đồng hướng dương vô tận của bà Babbette trở thành sự thật, họ đã thành lập công ty Babbette’s Seed of Hope (Công ty Hạt giống và Hy vọng Babbette).

Hiện, Công ty Babbette’s Seeds of Hope sắp đưa vào hoạt động buôn bán, cùng với câu chuyện của bà Babbette được in trên những chiếc túi đựng hạt giống hoa hướng dương, và ông Don chia sẻ họ sẽ tiếp tục trồng hoa hướng dương cho bà Babbette mỗi ngày. Cô con gái White nói họ vẫn chưa quyết định mức giá cho mỗi túi hạt giống và nơi được nhận số tiền quyên góp từ lợi nhuận bán hàng.

Theo doisongphapluat.com
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.