Tù nhân kết dây thừng từ 64 ga trải giường để vượt ngục

Một gã tù nhân Mỹ khiến quản lý nhà tù ngạc nhiên khi kết dây thừng từ hơn 60 tấm ga trải giường với hy vọng đào tẩu.
Sợi dây thừng dài do Murphy kết từ ga trải giường. Ảnh: AP
Sợi dây thừng dài do Murphy kết từ ga trải giường. Ảnh: AP

Ernest Murphy, người đang chờ đến ngày hầu tòa vì tội danh cố ý giết người, bị giam trên tầng 11 của nhà giam quận Manhattan (thành phố New York). Các nhà chức trách tin rằng anh ta dự định sẽ kết dây thừng từ ga trải giường để trèo từ xà lim xuống con đường phía dưới.

Theo Mirror, Murphy được cho là đã giấu những tấm ga này dưới bồn rửa tay đặt trong phòng giam.

"Ơn trời là chúng tôi đã kịp phát hiện trước khi anh ta có cơ hội kiểm tra kỹ năng đào tẩu của mình" - Mark Peters, cố vấn Phòng điều tra thành phố New York, nói.

Trong khi đó Murphy, người bị bắt giam do tham gia vào một vụ xả súng, không thừa nhận đang có ý định vượt ngục. Tuy nhiên, quản lý nhà giam nói rằng chẳng có lời giải thích nào khác cho mớ dây thừng mà họ tìm thấy trong phòng của anh ta.

Trước đó hai tuần, hai tội phạm giết người David Sweat and Richard Matt đã vượt ngục thành công khỏi trại cải tạo Clinton ở Dannemora, sau khi trộm dùng khoan máy để cắt tường thép. Cả hai vẫn đang bị truy nã.

Theo ngoisao.net
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.