Bạn hãy thử làm và thưởng thức món gà tuyệt vời này ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm gà hấp muối:
-
Gà nguyên con (1 kg)
-
Muối bột (30g)
-
Muối tinh (1,2 kg)
-
Gừng (5 củ)
-
Hoa hồi
-
Rượu trắng (2 thìa)
-
Hành (2 cây)
Cách làm gà hấp muối:
- Gà rửa sạch, để nguyên con chờ ráo nước. Chú ý chọn gà to vừa phải, khoảng 1kg và không quá già.
- Nếu gà lâu khô, có thể dùng giấy ăn, giấy báo thấm nước cho nhanh.
- Phủ một lớp muối bột lên mặt ngoài gà như trong hình khoảng 10 phút.
- Đổ rượu trắng lên gà, bọc vào túi nilon cất trong tủ lạnh khoảng nửa ngày.
- Gừng thái lát mỏng và hành rửa sạch.
- Sau 7 - 8 tiếng, lấy gà ướp muối ra, bỏ túi nilon và thổi cho da gà khô rồi nhồi hành cùng gừng vào trong bụng gà.
- Bọc gà bằng giấy báo hoặc giấy chuyên dùng cho món gà hấp muối.
- Thả hạt tiêu, hoa hồi, hoa quế và ớt vào chảo khô.
- Đổ muối tinh vào chảo, rang đều đến khi muối hơi chuyển vàng mới tắt bếp.
- Rải 1/3 muối hột vừa rang xuống đáy nồi, đặt gà bọc giấy báo lên trên lớp muối.
- Đổ phần muối còn lại lên trên, phủ kín thịt gà.
- Đóng nắp hoặc dùng khăn phủ lên trên hấp lửa nhỏ khoảng 40 phút.
- Hết 40 phút vẫn để nồi trên bếp hấp thêm 5-10 phút nữa mới bỏ gà ra ngoài đĩa.
- Dùng tay xé thịt gà và thưởng thức để món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn.
Hi vọng các bạn thích món ăn này và thực hiện thành công.