Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng

GD&TĐ -  Ngay tại nhà bạn cũng có thể trổ tài làm ra những chiếc bánh mì để cả nhà cùng thưởng thức với bít tết, bò sốt vang, súp, kẹp pate hoặc chấm sữa cũng rất tuyệt đấy.

Bánh mì tươi thơm phức, nóng hổi lại an toàn
Bánh mì tươi thơm phức, nóng hổi lại an toàn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 280gr bột mì số 13

- 5gr men nở khô

- 15gr đường

- 1/2 quả trứng gà

- 1 chút muối

- 20gr bơ

- 1 thìa sữa bột

- Nước hoặc sữa tươi

 Nguyên liệu làm bánh mì tươi

Nguyên liệu làm bánh mì tươi

Hướng dẫn cách làm:

Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng ảnh 2

- Bước 1: Trước tiên bạn cho bột mì vào tô sạch, thêm sữa bột, muối, đường rồi trộn đều sau đó mới cho men nở vào trộn đều.

Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng ảnh 3

- Bước 2: Cho trứng gà, nước và bắt đầu nhồi bột, nhồi cho bột thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp tới khi khối bột trờ nên mịn dẻo, không dính tay là được. Cho khối bột vào tô và bọc kín lại, ủ bột tới khi khối bột nở to gấp đôi lúc ban đầu.

Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng ảnh 4

- Bước 3: Rắc 1 chút bột khô lên bàn sạch, lấy khối bột ra ấn xẹp cho bột thoát hết khí bên trong, chia làm 8 phần bằng nhau sau đó làm tròn từng viên bột, đậy kín để cho bột nghỉ 10 phút.

Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng ảnh 5

- Bước 4: Đặt viên bột lên bàn và cán cho khí trong bột thoát hết ra, dùng ngón tay vừa cuộn vừa mím miếng bột lại, sau cùng bạn nối mép bột lại để 2 mép bột dính vào nhau.

Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng ảnh 6

- Bước 5: Bánh sau khi tạo hình xong thì đặt vào khay nướng, mỗi cái cách nhau ra 1 chút để khi bánh nở không bị dính vào nhau. Đậy kín và ủ cho bánh nở to gấp đôi.

Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng ảnh 7

- Bước 6: Bánh sau khi đã nở gần được thì bật lò nướng 200 độ, nhiệt dưới 180 độ làm nóng lò 10 phút trước khi cho bánh vào nướng.

Tự làm bánh mì tươi thơm phức ngon hơn ngoài hàng ảnh 8

Lò sau khi đã nóng thì cho vào nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra để cho nguội bớt là có thể thưởng thức.

Theo danviet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Quy về thang điểm chung

GD&TĐ - Việc quy về một thang điểm chung là hoàn toàn khả thi; nếu khó cũng nên làm vì lợi ích chung của cả hệ thống...

Những ký ức trong tim

Những ký ức trong tim

GD&TĐ - Những năm tháng học trò là quãng thời gian đáng nhớ nhất, là lúc ta được trải nghiệm những giây phút vui buồn, với bao nhiêu khoảnh khắc không thể phai nhạt.