Bánh kem dâu tây siêu mềm mịn chẳng cần lò vẫn rất ngon

Cuối tuần rảnh rỗi, xắn tay áo vào bếp và làm món bánh dâu tây ngon tuyệt, chẳng cần lò này xem sao!

Bánh kem dâu tây siêu mềm mịn chẳng cần lò vẫn rất ngon

Bánh dâu tây có vị chua ngọt, mát lạnh, rất dễ ăn. Cách làm đơn giản, không cần kỹ thuật chuyên nghiệp với những nguyên liệu dễ kiếm, còn chần chừ gì mà không thử?

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 1

Nguyên liệu làm bánh dâu tây gồm:

Vỏ đế:

+ 24 bánh quy giòn tùy thích (150gr)

+ 75gr bơ chảy

+ 10gr đường (tùy chọn)

Nhân dâu:

+ 200gr kem phô mai (nhiệt độ phòng)

+ 30gr đường

+ 80gr dâu tươi

+ 150ml kem tươi whipping cream

+ 3 lá gelatin ngâm cùng 15ml nước lạnh.

Trang trí:

+ 4 trái dâu tươi, cắt lát

+ Ít kem tươi whipping còn dư bên trên

Bước 1:

Cho bánh quy vào túi zip rồi đập dập đến khi nhuyễn mịn. Sau đó trộn đều chỗ bánh này với bơ và đường.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 2

Bước 2:

Đổ hỗn hợp bánh + bơ vào khuôn tròn, ấn dàn cho phẳng, rồi để tủ lạnh cho đến khi làm xong nhân.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 3

Bước 3:

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, để ráo nước.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 4

Bước 4:

Đem dâu đi xay nhuyễn.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 5

Bước 5:

Đánh kem tươi cho bông mềm trước, rồi đánh đến kem phô mai cho mềm mịn cùng với đường. Sau đó trộn kem tươi vào kem phô mai.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 6

Bước 6:

Cuối cùng bạn đổ nước dâu đã xay và trộn đều tất cả.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 7

Bước 7:

Gelatin ngâm mềm, đem hấp cách thủy cho tan chảy, để nguội rồi đổ vào hỗn hợp dâu, trộn đều lên.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 8

Bước 8:

Lấy khuôn bánh từ tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp kem dâu vào khuôn bánh.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 9

Bước 9:

Dàn phẳng mặt bánh rồi để đông tủ lạnh cỡ 2-4 tiếng cho bánh đông hẳn. Trước khi ăn, bạn có thể trang trí tùy thích với dâu cắt lát và ít kem tươi.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 10
Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 11

Thành phẩm:

Bánh dâu mát lạnh dễ làm, với màu sắc vô cùng dễ thương. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy vị chua ngọt, thơm mát rất dễ ăn, cùng với lớp đế bánh giòn tạo cảm giác ăn không bị ngấy.

Banh kem dau tay sieu mem min chang can lo van rat ngon - Anh 12

Hãy vào bếp và làm món bánh ngon tuyệt này cho cả gia đình thưởng thức ngày cuối tuần nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dâu tây kem lạnh này.

Theo Em Đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ