Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
+ Bột mỳ (70g)
+ Sữa bò (50ml)
+ Dầu ăn (25ml)
+ Trứng gà (3 quả)
+ Đường cát (60g)
+ Giấm gạo
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
+ Đập trứng gà vào bát, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
+ Đổ một ít giấm vào lòng trắng trứng, thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông nguyên liệu.
+ Đổ dầu và sữa vào bát đựng lòng đỏ trứng và đánh đều nguyên liệu lên.
+ Rây bột mỳ qua lưới rồi đổ vào bát đựng lòng đỏ trứng, tiếp tục trộn đều.
+ Đổ 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông vào bát bột và lòng đỏ trứng trộn đều, rồi đổ hỗn hợp đó vào bát đựng lòng trắng trứng còn lại và khuấy lên. Phần bột bánh đã hoàn thành.
+ Cắm nồi cơm điện đến khi nồi ấm thì lót một lớp giấy thấm dầu xuống dưới và cho phần bột bánh vào, khuấy nhẹ để tránh bánh nổi bọt bong bóng.
+ Bật nút nồi cơm điện, phủ khăn mỏng lên trên lỗ thoát hơi nước của nồi và chuyển sang chế độ Warm (làm ấm) khoảng 20 phút.
+ Sau 20 phút, bật chế độ Cook (nấu) trên nồi 20 phút rồi lại chuyển chế độ Warm 20 phút. Khi bánh chín, mở nắp và chọc tăm vào bánh. Nếu bánh mềm, không bám bột trên tăm, món bánh bông lan của bạn đã hoàn thành.
+ Lấy bánh ra đĩa. Cắt bánh thành nhiều phần nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé!