Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

TT Putin tuyên bố mua 76 chiến đấu cơ Su-57 thế hệ thứ 5 cho Không lực Nga

Hải Yến - 16/05/2019, 10:57 GMT+7 | Thế giới
TT Nga PutinTT Nga Putin

“Chương trình vũ khí 2028 quy định việc mua 16 máy bay như vậy” – ông Putin nhớ lại. Theo nhà lãnh đạo Nga, sau khi đánh giá tình hình, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết các nhà sản xuất đã hạ giá thành đối với máy bay và thiết bị 20%, tạo cơ hội mua thêm những máy bay này.

“Chúng tôi đã nhất trí mua 76 chiến đấu cơ như vậy mà giá không bị tăng trong cùng thời kỳ” – ông Putin cho biết.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng ngành công nghiệp quốc phòng Nga chưa từng làm bất kỳ điều gì có quy mô như thế trên nền tảng mới trong 40 năm nay. Ông hy vọng các kế hoạch cập nhật sẽ được thực hiện. “Trong tương lai gần nhất, chúng ta sẽ ký một hợp đồng trọn gói để cung cấp 76 máy bay được trang bị vũ khí hủy diệt hiện đại và cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết” – ông Putin chỉ ra.

TT Nga cho biết ngành công nghiệp quốc phòng đang tập trung vào phát triển thiết bị hàng không hiện đại, điều này quyết định khả năng chiến đấu của lực lượng Không quân Nga trong thập kỷ tới. “Máy bay chiến đấu đa năng Su-35S và Su-57 đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng” – ông Putin tuyên bố khi nhấn mạnh các đặc tính chiến đấu của chúng tốt nhất thế giới. Ông cho biết năm 2028, điều tối quan trọng là phải trang bị lại đầy đủ cho 3 trung đoàn hàng không của Lực lượng Không quân với các hệ thống hàng không thế hệ thứ 5.

Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng máy bay ném bom Tu-160M được hiện đại hóa đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 2/2018. 

Theo ông Putin, sức mạnh của máy bay đánh chặn MiG-31 đã được tăng cường đáng kể. Nó cũng được sử dụng làm cơ sở để tạo ra hệ thống Kinzhal đầy hứa hẹn được trang bị tên lửa đạn đạo siêu thanh.

TT Nga tin rằng các máy bay mang tên lửa Tu-95 và Tu-160, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M cần được cập nhật dần dần. “Chúng cần có tất cả các khả năng, không chỉ mang tên lửa hành trình mới nhất mà còn mang các phương tiện hủy diệt thích hợp khác” – TT Putin kết luận.

Theo TASS

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm