Truyền thông từ 9 quốc gia đưa tin về cuộc trưng cầu dân ý gia nhập Nga ở DPR

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Bộ Thông tin Cộng hòa Donetsk (DPR) tự xưng, cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý gia nhập Nga đang được giới truyền thông từ 9 quốc gia đưa tin.
Người dân bỏ phiếu trưng cầu dân ý gia nhập Nga (Ảnh: TASS)
Người dân bỏ phiếu trưng cầu dân ý gia nhập Nga (Ảnh: TASS)

Theo nguồn tin trên, cùng với các nhà báo từ DPR và Nga, các cơ quan truyền thông từ Trung Quốc, Anh, Pháp, Italy, Bồ Đào Nha, Venezuela và Qatar cũng được phép đưa tin sự kiện bỏ phiếu trưng cầu dân ý. Tổng cộng, gần 550 nhà báo đã được công nhận để đưa tin về sự kiện này.

Cuộc trưng cầu dân ý ở DPR kéo dài từ 23/9 đến 27/9. Trong đó 4 ngày dành cho bỏ phiếu tại từng nhà (vì lý do an ninh) và 1 ngày tại các điểm bỏ phiếu. Hơn 450 điểm bỏ phiếu đã được thành lập ở DPR. Ở tất cả các khu vực của Nga nơi có cư dân DPR cũng có các điểm bỏ phiếu.

Các cuộc trưng cầu dân ý tương tự cũng đang được tiến hành ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, vùng Kherson và các vùng lãnh thổ được giải phóng của vùng Zaporozhye. Tổng thống Vladimir Putin cho biết Nga sẽ ủng hộ các quyết định mà cuộc bỏ phiếu đưa ra.

Theo TASS
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.