Truy vết tín hiệu, bắt đối tượng trộm 9 điện thoại tại các điểm du lịch tâm linh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an quận Tây Hồ, Hà Nội tạm giữ hình sự Chu Văn Dũng là đối tượng đã trộm cắp 9 điện thoại di động tại chùa Trấn Quốc và Phủ Tây Hồ.
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ.
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ.

Khoảng 14h ngày 23/1, Công an phường Yên Phụ tiếp nhận tố giác của chị Phạm Thị H (SN: 1990; trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về việc bị mất trộm 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 14 Pro Max màu tím, trị giá khoảng hơn 30 triệu đồng khi đi lễ tại chùa Trấn Quốc (phường Yên Phụ).

Ngay sau khi nhận được nguồn tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ truy vết theo tín hiệu của thiết bị để lại, đến 16h cùng ngày (23/1), tổ công tác của Công an phường Yên Phụ, Công an phường Quảng An đã nhanh chóng phát hiện, kiểm tra đối tượng Chu Văn Dũng (SN: 1993 ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội) tại trước ô 6, khu 1,3 ha đường Đặng Thai Mai.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện kiểm tra cốp xe của Dũng có 9 chiếc điện thoại di động được cất giấu trong túi da màu đen. Dũng khai nhận 9 chiếc điện thoại này trộm được của khách đi lễ tại chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ. Tổ công tác tiến hành lập biên bản và đưa Dũng về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Dũng khai nhận đã đến chùa Trấn Quốc (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) để đi lễ đầu năm. Tại đây, Dũng thấy có nhiều du khách đi lễ chùa sơ hở trong việc bảo quản tài sản, để điện thoại trong túi xách, túi đeo hoặc túi áo khoác ngoài. Thấy tình trạng đông đúc, nhiều người chen lấn nhau, Dũng nảy sinh ý định trộm tải sản bằng cách đến gần, áp sát người đi lễ rồi dùng tay kéo mở khóa túi xách, túi đeo của những người này, nhanh chóng lấy trộm điện thoại di động được cất bên trong.

Sau mỗi lần lấy trộm thành công, Dũng đi ra chỗ vắng người, tắt nguồn điện thoại hoặc tháo bỏ sim trong điện thoại để chủ tài sản không truy tìm được. Sau đó, Dũng cất giấu điện thoại trộm cắp được vào túi đeo màu đen để tiếp tục quay lại chùa trộm cắp.

Tại trước lối vào chùa Trấn Quốc, Dũng đã trộm được 4 chiếc điện thoại di động. Cụ thể, 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 14 Pro Max có màu tím, 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone X màu trắng có đeo vỏ ốp màu đen, 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 màu vàng có đeo vỏ ốp màu đen và 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO màu xanh có vỏ ốp màu đen.

Sau khi trộm thành công 4 chiếc điện thoại, Dũng cất toàn bộ máy vào trong cốp xe máy rồi di chuyển sang phủ Tây Hồ để tiếp tục trộm cắp tài sản với thủ đoạn như trên. Tại phủ Tây Hồ, Dũng đã trộm được thêm 5 chiếc điện thoại di động. Tổng cộng Dũng đã trộm được 9 chiếc điện thoại di động, đựng trong túi đeo màu đen. Dũng cất chiếc túi này vào trong cốp xe máy rồi tẩu thoát để tìm nơi tiêu thụ.

Trên đường tẩu thoát thì Dũng bị cơ quan công an kiểm tra, bắt giữ. Hiện nay, Công an quận Tây Hồ đã tiếp nhận thông tin trình báo của 4 chủ nhân của số tài sản trên. Đối với các du khách khác bị thất lạc tài sản đề nghị nhanh chóng đến Công an phường Quảng An và Công an phường Yên Phụ khai báo để được giải quyết theo quy định.

Công an quận Tây Hồ đề nghị người dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản khi đi lễ tại các khu vực đông người như chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ, tránh để kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.