Truy tố cựu cán bộ nhận 3,7 triệu USD để hứa hẹn 'chạy án'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/9, VKSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng vụ án 'Môi giới hối lộ' và 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' liên quan đến Bệnh viện TP Thủ Đức, TP HCM.
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

Trong đó, bị can Bùi Trung Kiên, cựu cán bộ thuộc phòng 6, C03 - Bộ Công an bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các bị can Lê Thanh An, cựu cán bộ phòng 5, C03 và Nguyễn Ngọc Triệu, cựu trụ trì chùa Nôm (Hưng Yên); Trần Văn Long - cựu TGĐ Công ty cổ phần Truyền thông du lịch Việt; Bùi Thị Hồng Giang (luật sư); Hà Duy Tuấn (lao động tự do) bị truy tố về tội Môi giới hối lộ.

Cáo trạng xác định, năm 2021, cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức là Nguyễn Minh Quân bị C03 điều tra về hành vi Vi phạm đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Quân đã nhiều lần đưa hàng triệu USD cho các bị can Bùi Trung Kiên, Bùi Thị Hồng Giang, Lê Thanh An nhờ hối lộ cho những người có thẩm quyền để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tổng cộng, Quân đưa cho Kiên 3,7 triệu USD và được Kiên hứa hẹn giúp “chạy án”. Tuy nhiên, trên thực tế Kiên không được giao nhiệm vụ gì trong vụ án này. Sau khi cầm tiền, Kiên cũng không nhờ vả hoặc đưa tiền cho ai khác để “chạy án”.

Sau khi thấy việc không hiệu quả, Quân nhiều lần đòi nhưng Kiên chỉ trả lại 1,15 triệu USD. Cáo trạng xác định, sau khi bị bắt Kiên đã thành khẩn khai báo và khắc phục hoàn toàn hậu quả vi phạm…

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.