Giả danh người của Bộ Công an chiếm đoạt gần 2 tỷ tiền 'chạy án' rồi bỏ trốn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trần Kim Phong (42 tuổi, quê Hải Phòng) giả danh là cán bộ làm ở Bộ Công an để “chạy án” sau đó chiếm đoạt 1,9 tỷ đồng.
Trần Kim Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp
Trần Kim Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp

Ngày 29/8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã bắt được Phong khi đối tượng đang lẩn trốn tại phường Nguyễn Cư Chinh, Quận 1, TP HCM.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của ba công dân tố giác Phong về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1,9 tỷ đồng để chạy án cho con, em họ, sau đó cắt đứt liên lạc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Qúa trình điều tra, cảnh sát xác định Phong đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối là người làm trong Bộ Công an có khả năng lo “trắng án” cho Trần Văn Minh, Bùi Văn Hùng, Trịnh Văn Ninh bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh bắt giữ về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” tại quán Karaoke Golden, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả ngày 27/2/2021.

Công an tỉnh Quảng Ninh sau đó đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phong để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 9/5/2022, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy nã đối với Phong theo tội danh bị khởi tố.

Ngày 26/8/2022, Phong bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM. Tại cơ quan điều tra, Phong khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, phù hợp với tài liệu có trong hồ sơ vụ án.

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.