Truy tố bố dượng bắn con riêng của vợ là công an huyện tử vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác dẫn tới mâu thuẫn gia đình, bố dượng dùng súng thể thao bắn con riêng vợ dẫn đến tử vong.
Tang vật của vụ án (ảnh: XC).
Tang vật của vụ án (ảnh: XC).

Ngày 4/5, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Sỹ Lộc (SN 1958, trú tại xã Đắk Búk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) về tội “Giết người”, quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 BLHS.

Theo cáo trạng, năm 1993, Lộc chung sống như vợ chồng với bà N.T.X. (SN 1959, trú tại xã Đắk Búk So).

Bà X. có 3 người con riêng. Vào ngày 5/2/2023 (nhằm ngày Rằm tháng Giêng), bà X. nói với Lộc về việc tổ chức nấu ăn nhưng Lộc không đồng ý.

Tuy nhiên, bà X. vẫn tổ chức nấu đồ ăn tại nhà, sau đó đưa toàn bộ thức ăn sang nhà con riêng của mình là anh N.V.D (SN 1981, ở sát nhà ông Lộc) để cùng ăn và uống rượu với các con, cháu và mọi người.

Trước khi ăn, một trong 3 người con riêng của bà X. có mời nhưng Lộc không sang nhà anh D. mà ở nhà lấy rượu ra uống một mình.

Khoảng 19h cùng ngày, khi mọi người đang ngồi ăn, uống tại khu vực bếp nhà anh D. thì Lộc đi bộ sang. Do đã uống rượu và nghi ngờ bà X. có quan hệ tình cảm với người khác nên Lộc chửi bà X.

Lúc này, mọi người mời Lộc ngồi xuống ăn nhưng người đàn ông này đi về và tiếp tục lấy rượu ra uống. Khoảng một lúc sau, Lộc lại đi sang và tiếp tục chửi bà X.

Thấy vậy, anh D. nói “bố về nghỉ đi” nhưng Lộc vẫn tiếp tục chửi. Thời điểm này, anh N.V.H (SN 1987, công tác tại Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) là một trong 3 người con riêng của bà X. đứng dậy nói “bố mà như vậy thì con không gọi bố nữa”.

Sau đó, Lộc về nhà và đang tức giận anh H. nên Lộc lấy khẩu súng loại vũ khí thể thao đã mua trước đó để săn bắn, trong hộp tiếp đạn đã lắp sẵn 9 viên đạn và cầm súng đi sang nhà D. nhằm mục đích bắn anh H.

Khi đi đến sân, Lộc lên đạn, cầm súng đi vào trong nhà, rồi bóp cò bắn trúng vào đầu anh H.

Trước sự việc nói trên, anh D. lao tới giật súng, quật ngã Lộc xuống nền nhà. Ngay sau đó, anh H. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức.

Sau khi xảy ra sự việc, Lộc bị bắt để điều tra và đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.