Truy tìm người đàn ông lừa 7 người tình nhiều tỷ đồng

GD&TĐ - Quen qua mạng xã hội, 7 người phụ nữ từ nhiều địa phương đã bị một người đàn ông ở Hà Nội lừa mất tổng số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng.
Hai trong số 7 người tình là bị hại của ông San. Ảnh: Thanh Niên
Hai trong số 7 người tình là bị hại của ông San. Ảnh: Thanh Niên

Theo đơn tố cáo tập thể của 7 phụ nữ gửi cơ quan công an, từ năm 2015, họ lần lượt quen ông San qua những trang web hẹn hò như ehenho.vn, timnguoiyeu.com.vn...

Sau khi tiếp cận được đối phương, ông San nói mình chưa có vợ con, đang quản lý một công ty và muốn có người yêu nghiêm túc để xây dựng gia đình. Để lấy lòng tin của bạn gái, ông San đã dẫn họ đi ăn uống cùng bạn bè, đến phòng chơi...

Nhận thấy đối phương đã sập bẫy, ông San bắt đầu bịa ra chuyện lô hàng trị giá hàng trăm tỉ bị hải quan bắt vì không đủ giấy tờ, nhập lậu... cần bạn gái giúp đỡ. Trong quá trình “moi tiền” của người tình, ông San luôn giục đối phương kết hôn nhằm tăng lòng tin.

Với thủ đoạn nêu trên, ông San đã lừa 7 người tình tổng số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng. Trong đó, nhiều người đã vay mượn khắp nơi, thậm chí vay lãi để có tiền đưa cho ông San đi giải quyết công việc. Đáng chú ý, ông San chủ yếu yêu cầu người tình đưa tiền mặt, hoặc chuyển qua ngân hàng nhưng không phải tài khoản của mình.

Truy tìm người đàn ông lừa 7 người tình nhiều tỷ đồng ảnh 1
Đoạn tin nhắn vòi tiền được cho là của ông San với 1 bị hại. Ảnh: Thanh Niên

Đến khoảng tháng 3/2020, do ông San vay 10 triệu đồng nhưng không trả đúng hẹn, cộng với nhiều biểu hiện nghi vấn nên một trong số 7 người tình đã tự tìm hiểu và phát hiện ông San đã có vợ con, đang sống cùng gia đình tại huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Sau đó chị này quay lại các trang hẹn hò trên mạng để tố cáo hành vi lừa đảo của ông San. Chỉ trong 2 ngày, chị này cũng tìm được 6 người cùng là nạn nhân nên đã tập hợp mọi người và làm đơn tố giác, nhờ lực lượng chức năng vào cuộc làm rõ.

Theo những người phụ nữ này, trong quá trình thực hiện hành vi “moi tiền”, ông San thường lấy lý do đi công tác xa, phải bươn chải kiếm tiền để lấy lòng thương và sắp xếp thời gian gặp gỡ các bị hại. Theo tố cáo, trong số 7 bị hại, ông San đã khiến 3 người có thai.

Sau khi nhận được đơn của 7 người phụ nữ tố giác ông San đã lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỉ đồng của họ, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) – Công an TP Hà Nội đã nhiều lần mời ông San lên làm việc nhưng người này không hợp tác và rời khỏi nơi cư trú.

Do vậy, PC02 đã phát đi thông báo truy tìm ông Tống Anh San (41 tuổi, trú tại huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội) để điều tra, xác minh đơn tố cáo hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.