Trường VKU ký hợp tác toàn diện với Tập đoàn Công nghệ Bkav

GD&TĐ - Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU) – ĐH Đà Nẵng và Tập đoàn Công nghệ Bkav sẽ hợp tác để đưa các chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp nhu cầu xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số.
Trường VKU ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Công nghệ Bkav tại Hà Nội.
Trường VKU ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Công nghệ Bkav tại Hà Nội.

Ngày 17/12, Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghệ Bkav tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, hai bên đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Ký kết này là dấu mốc quan trọng, mở đường cho hợp tác chiến lược toàn diện giữa Bkav và VKU.

Tại đây, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav cho rằng, việc hợp tác chiến lược của hai bên sẽ là tiền đề cho việc phát triển của hai đơn vị trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt là nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực trẻ, năng động, chất lượng cao, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội, cũng như khuyến khích các hoạt động khởi nghiệp, vườn ươm... trong VKU.

Theo đó, Bkav sẽ hợp tác cùng VKU để đưa các chương trình đào tạo tiên tiến, phù hợp nhu cầu xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số như ngành An ninh mạng, Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Chuyển đổi số, Thiết kế phần cứng, vi mạch...

“Đây cũng là các ngành ưu thế và thế mạnh của VKU trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Bkav là một Tập đoàn công nghệ lớn và mạnh của Việt Nam, đã và đang cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số ứng dụng trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn cho hơn 26 tỉnh, thành trong cả nước”, ông Quảng chia sẻ.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết thêm, cá nhân ông và Tập đoàn Bkav rất đồng cảm với tầm nhìn, tư tưởng và triết lý, định hướng đào tạo của VKU trong việc tạo ra một đội ngũ kỹ sư công nghệ chất lượng thực sự nắm bắt được công nghệ lõi nhằm tạo ra giá trị gia tăng cao cho toàn xã hội.

Để làm được việc này, Bkav cần nguồn lực nghiên cứu, sáng tạo của VKU để cùng Bkav giải quyết tốt nhất những bài toán thực tế.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU chia sẻ thêm những lợi thế, những nền tảng về nguồn nhân lực, về cơ sở hạ tầng, cũng như sự hỗ trợ của hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc để không ngừng nâng cao chất lượng, số lượng trong trong tất cả các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ... về các lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, truyền thông số và kinh tế số.

Lãnh đạo Trường VKU tham quan khu vực bộ phận thiết kế Camera Al. ảnh 1
Lãnh đạo Trường VKU tham quan khu vực bộ phận thiết kế Camera Al.

“VKU đang và sẽ cung cấp một nguồn nhân lực số hùng hậu và chất lượng cao cho khu vực và quốc gia. Đặc biệt, VKU mong muốn đội ngũ chuyên gia của Bkav cùng tham gia vào quá trình xây dựng chương trình đào tạo, nghiên cứu và trực tiếp giảng dạy cho sinh viên VKU. Việc này sẽ mang lại giá trị lớn và hữu ích cho các bạn sinh viên nói riêng và xã hội nói chung”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp nhấn mạnh.

Lãnh đạo Trường VKU cũng cho hay, VKU vừa thành lập Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI) là viện nghiên cứu, đào tạo, phát triển các giải pháp, ứng dụng, triển khai, chuyển giao và tham mưu các chính sách trong tất cả các ngành nghề sản xuất thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, tạo ra một môi trường nhằm kết nối, thúc đẩy phát triển khoa học và góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Cũng tại buổi làm việc, Trường VKU và Tập đoàn Công nghệ Bkav đã tiến hành nghi thức ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 đơn vị.

Cụ thể, Bkav và VKU sẽ cùng nhau hợp tác chiến lược một cách toàn diện trong mọi mặt hoạt động nghiên cứu, đào tạo nguồn lực số có khả năng sáng tạo các công nghệ lõi mới trong tương lai trên lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung, với trọng tâm về An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, chuyển đổi số, đào tạo công nghệ cao, hạ tầng Data Center.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.