VKU công bố học bổng “khủng” mùa tuyển sinh 2021

GD&TĐ - Ngày 2/9, Trường Đại học CNTT&TT Việt Hàn (VKU)-Đại học Đà Nẵng cho biết, năm học 2021-2022, trường dành khoảng 5 tỷ đồng để xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt loại khá trở lên.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ (bìa phải) - Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn trao học bổng cho học sinh. Ảnh tư liệu.
PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ (bìa phải) - Giám đốc Đại học Đà Nẵng và PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn trao học bổng cho học sinh. Ảnh tư liệu.

Theo đó, với triết lý giáo dục “Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng”, Trường Đại học CNTT&TT Việt – Hàn (VKU) đang hướng đến môi trường GD với nhiều chính sách nhân văn, học tập lý tưởng dành cho người học.

Hằng năm, trường dành nguồn tài chính lớn để xét cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đạt loại khá trở lên, cụ thể năm 2021 dành gần 5 tỷ đồng cho học bổng khuyến khích học tập và hỗ trợ tài chính.

Đặc biệt, mùa tuyển sinh năm 2021, VKU dự kiến trao mức thưởng “khủng” cho thủ khoa, á khoa và tốp 10 thí sinh có điểm tuyển sinh cao nhất từ nguồn tài trợ doanh nghiệp và quỹ học bổng nhà trường.

Cụ thể, học bổng thủ khoa trị giá 35 triệu đồng, học bổng á khoa trị giá 25 triệu đồng và học bổng tốp 10 điểm tuyển sinh cao nhất trị giá 10 triệu đồng/1 suất.

VKU công bố học bổng “khủng” mùa tuyển sinh 2021 ảnh 1
Trao học bổng cho các sinh viên. Ảnh tư liệu.

Ngoài mức học bổng "khủng" được nhà trường dự kiến trao, những thí sinh có điểm tuyển sinh cao còn có cơ hội  nhận được các xuất học bổng tại Lễ vinh danh thủ khoa của Đại học Đà Nẵng và các tổ chức tài trợ khác.

Được biết, mức học bổng thủ khoa như trên tương đương với học phí của gần 7 kỳ học. Đồng thời, trong quá trình học tập, nếu sinh viên có kết quả học tập tốt tiếp tục nhận được nhiều loại học bổng khác như học bổng khuyến khích học tập mỗi kỳ với mức tối thiểu tương đương với học phí của kỳ học đó, học bổng từ doanh nghiệp và các tổ chức tài trợ khác.

Được biết, chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng này được VKU thực hiện trong các năm. Cụ thể, năm học 2020-2021, VKU trao học bổng thủ khoa trị giá 31 triệu đồng; học bổng á khoa trị giá 21 triệu đồng, và trao gần 2 tỷ đồng học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, học bổng từ nguồn hỗ trợ của Đại học Đà Nẵng, các chương trình, tổ chức: Hessen, Keidairen-JCCI, Nuôi dưỡng ước mơ – Tập đoàn Sungroup …

Ngoài ra, VKU còn có chính sách hỗ trợ tài chính khủng, với mức hỗ trợ từ 50%-100% học phí cho những thí sinh được xét tuyển thẳng theo quy định của trường.

Năm 2021, VKU tuyển sinh 1.200 chỉ tiêu cho 3 ngành gồm Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật máy tính và mở mới 4 chuyên ngành gồm Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Du lịch và Lữ hành số, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số.

Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bồi đắp lòng yêu nước, đại đoàn kết dân tộc

GD&TĐ - Suốt nhiều năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn sức mạnh to lớn lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó đại đoàn kết dân tộc.
Mẫu xe AGV do Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự thiết kế, chế tạo.

Xe tự hành dẫn đường trong môi trường độc hại

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Bộ Quốc phòng đã ứng dụng công nghệ dẫn đường bằng cảm biến đo lường quán tính (IMU) và từ tính để thiết kế, chế tạo một mẫu xe AGV.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Đoàn kiểm tra số 2, kiểm tra công tác chuẩn bị của điểm thi THPT Buôn Đôn.

Cán bộ làm nhiệm vụ thi sẽ được chăm lo chu đáo

GD&TĐ - Ngoài việc phối hợp, chăm lo cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn về nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình tham gia ôn tập và dự thi, huyện Buôn Đôn chú trọng đến sức khoẻ cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi.