ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường.
PGS.TS Huỳnh Công Pháp phát biểu tại buổi lễ khai giảng.
PGS.TS Huỳnh Công Pháp phát biểu tại buổi lễ khai giảng.

Đây là lần đầu tiên Trường VKU tổ chức một buổi Lễ Khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường cho hay, trong năm học 2020-2021, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện môi trường và điều kiện dạy - học, ban hành nhiều chính sách nhân văn, ưu đãi cho người học.

Theo PGS.TS Huỳnh Công Pháp, mùa tuyển sinh năm 2021, VKU đã nhận được sự quan tâm rất lớn của thí sinh cả nước, đạt kết quả vượt định mức chỉ tiêu đề ra cả về mặt chất lượng và số lượng. Trường có hơn 1.300 sinh viên trúng tuyển và nhập học, nâng tổng quy mô của VKU lên hơn 4.000 sinh viên.

“Nổi bật là, tất cả các ngành có điểm chuẩn đầu vào theo hình thức thi THPT đều từ 20 đến 23 điểm, trong đó, có hơn 50% thí sinh có điểm từ 24 trở lên trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số”, PGS.TS Huỳnh Công Pháp thông tin.

Ngoài ra, trường đã nhận được thông báo chủ trương của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về dự án ODA của Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 7,7 triệu USD để phát triển VKU trở thành một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và xếp hạng thế giới với mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh và hiện đại đến năm 2026. 

Cũng tại buổi lễ, VKU cũng tổ chức vinh danh những thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Trao học bổng trị giá 35 triệu đồng cho tân sinh viên. ảnh 1
Trao học bổng trị giá 35 triệu đồng cho tân sinh viên.

Bên cạnh đó, top 10 sinh viên có điểm đầu vào cao trong kỳ tuyển sinh 2021 được nhận giấy khen của Hiệu trưởng và mức học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất từ nguồn học bổng và chính sách hỗ trợ theo đề án tuyển sinh của VKU và học bổng của Doanh nghiệp.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.