Trường THPT DTNT Đông Gia Lai tích cực ứng dụng CNTT trong quản lí và  dạy học

GD&TĐ -Trường THPT DTNT Đông Gia Lai được thành lập năm 2014, mặc dù mới thành lập được 7 năm nhưng nhà trường đã và đang khẳng định được vị trí quan trọng trong việc đào tạo học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

Năm 2020 vừa qua là một năm học với nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch,thực hiện Công văn 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25 tháng 03 năm 2020 về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên năm học 2019-2020; Thực hiện Công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 20 tháng 03 năm 2020 về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020; Thực hiện Công văn 526/SGDĐT-GDTrH ngày 30 tháng 03 năm 2020 về việc hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với CSGD phổ thông, CSGD thường xuyên năm học 2019-2020; Thực hiện Công văn 558/BGDĐT-GDTrH ngày 01 tháng 04 năm 2020 về việc giới thiệu các phần mền hỗ trợ dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để việc quản lí, dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập qua internet, trên tryền hình đảm bảo chất lượng, trường THPT DTNT Đông Gia Lai  đã sử dựng hiệu quả việc ứng dụng Công nghệ thông tin.

Lãnh đạo nhà trường đã dự đoán trước tình hình, cho nên đã hướng dẫn cho học sinh cách học trực tuyến và sử dụng được các phương tiện để học trực tuyến trước khi học sinh về nghỉ chống dịch Covid 19. Với sự đồng thuận, quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên; cùng với sự ham học và quyết tâm của học sinh để vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất để tham gia học trực truyến (Những học sinh không có phương tiện học trực tuyến thì phải di chuyển một đoạn đường dài để học tới nhà bạn tham gia học học nhóm; những nơi không có internet thì các em học sinh phải đến trung tâm của xã để tham gia học,…)

Trường THPT DTNT Đông Gia lai đã ứng dụng hiệu quả CNTT bằng hệ thống Office 365  và hệ thống Master Test trong quản lí nhân sự, học sinh nội trú, quản lí hồ sơ điện tử, kiểm tra đánh giá học sinh. Hơn nữa, sử dụng có hiệu quả Hệ thống quản lí trường học Smass kết nối cơ sở dự liệu ngành, tăng cường hồ sơ điện tử (Sổ điểm, học bạ, sổ đăng bộ,…)

Nhờ ứng dụng hiệu quả CNTT mà năm học 2019-2020 vừa qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Đây là tiền đề để thầy trò nhà trường có thể phát triển và đẩy mạnh hơn nữa việc áp dụng CNTT trong quản lí và dạy học trong thời gian tới.

Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.
Ảnh minh họa Internet

Bù đắp giáo viên cần chủ động từ địa phương

GD&TĐ - Những ngày qua rộ lên câu chuyện giáo viên ở một số địa phương bỏ nghề. Trong bối cảnh năm học mới đang đến gần, nhiều nơi vẫn còn thiếu thầy cô so với định biên, hiện tượng này đã tạo nên những khoảng lặng...
Tuyển dụng và trọng dụng giáo viên đòi hỏi các địa phương phải có chính sách thu hút rõ ràng. Ảnh minh họa

'Khoảng lặng' trước năm học mới

GD&TĐ - Vì lý do khác nhau, nhiều giáo viên đã bỏ nghề dạy học. Trước thực trạng này, các chuyên gia cho rằng, cần có giải pháp căn cơ để thu hút và giữ chân thầy cô ở lại ngành Giáo dục, nhất là với người giỏi.