#trường sư phạm

13 kết quả phù hợp

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tham gia ngày hội việc làm do nhà trường tổ chức. Ảnh: NTCC

Gỡ vướng cho các trường sư phạm

GD&TĐ - Vấn đề học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm chưa có hướng giải quyết đối với một số cơ sở đào tạo giáo viên ở địa phương.

Cô Nguyễn Thị Nhạn (thứ 4 từ trái qua) cùng cựu học sinh lớp 12C, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa.

Sư phạm hồi sinh

GD&TĐ - Lớp 12C, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa có 19/24 HS lựa chọn trường sư phạm, nhiều em trúng tuyển vào trường tốp đầu điểm rất cao.
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của Trường mầm non thực hành Hoa Sen (Hà Nội).

'Lượm nhặt' những đổi thay

GD&TĐ - Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018” đã tác tích cực đến cơ sở đào tạo giáo viên mầm non.
PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM  đích thân tham gia các hoạt động tư vấn, tuyển sinh, trao đổi với học sinh.

Trường sư phạm trước yêu cầu đổi mới: Chủ động làm mới mình

GD&TĐ - Luật GDĐH (sửa đổi) mang lại nhiều cơ chế và đổi mới trong quản lý cho các trường. Với trường đào tạo sư phạm, ngoài việc tự thân đổi mới cũng phải thích nghi với cơ chế tự chủ và để thoát khỏi tư duy lãnh đạo thời bao cấp ngân sách. Làm mới mình là yêu cầu bắt buộc với các trường sư phạm nếu không muốn tụt lại phía sau.
Trước yêu cầu đổi mới, công tác trong đào tạo giáo viên cũng khắt khe hơn và quá trình dạy học phải có nhiều sáng tạo. Ảnh: Quốc Anh

Trường sư phạm trước yêu cầu đổi mới: Đòi hỏi tất yếu

GD&TĐ - Chương trình giáo dục phổ thông mới đòi hỏi giáo viên có sự chuyển mình mạnh mẽ trong tư duy, hành động. Thay vì thầy đọc trò chép, thầy nói trò nghe giờ đây học sinh trở thành chủ thể mọi hoạt động giáo dục, giáo viên giữ vai trò định hướng. Thực tế dạy - học yêu cầu đội ngũ nhà giáo trong trường phổ thông phải tự hoàn thiện mình, luôn đổi mới, sáng tạo để hút học sinh trong từng tiết dạy.
Một buổi lên lớp của sinh viên sư phạm tại Trường Sư phạm thực hành – Trường Đại học Trà Vinh. Ảnh: Ngọc Dư

Trường sư phạm trước yêu cầu đổi mới: Đối diện thách thức

GD&TĐ - Xu hướng tập trung phát triển năng lực của học sinh là đặc điểm cơ bản nhất trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Để đội ngũ giáo viên đáp ứng được yêu cầu mới, trường sư phạm phải có sự chuyển mình trong xây dựng chương trình, nâng cao nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy cho giảng viên…