Trường PTDL Đông Đô chào mừng năm học mới

Trường PTDL Đông Đô chào mừng năm học mới

(GD&TĐ) - Ngày 4/9 thầy, trò trường PTDL Đông Đô (Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Oanh – Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhi đồng Việt Nam; TS Phạm Tất Thắng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên, nhi đồng Quốc hội...

Thầy Võ Thế Quân – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng năm học mới
Thầy Võ Thế Quân – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng năm học mới

Năm học 2013 - 2014 tỷ lệ HS tốt nghiệp Tiểu học, THCS là 100%; THPT là 99,7% trong đó có 88.9% HS đạt loại khá, giỏi. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT là 100% trong đó nhiều em đạt điểm 9, 10 các môn thi. Trong các kỳ thi vào các trường ĐH, CĐ liên tục trong các năm qua tỷ lệ trúng tuyến là 68 - 98%. Riêng kỳ thi ĐH, CĐ năm học 2012 - 2013 các em HS khóa XX của Trường đã đạt thành tích cao trên 86% (có những lớp các em đỗ đại học cao 100% là 12A1; 12D1: 98%; 12A2: 90%.

 Hiện nay trường đang đào tạo liên tục từ lớp mầm non đến lớp 12. HS từ các lớp mầm non đến lớp 12 đều được học bán trú 2 buổi/ngày. Sĩ số HS/ lớp được đảm bảo: 30HS/lớp với THPT; 20HS/lớp với mầm non, tiểu học và THCS. Trường phổ thông Đông Đô còn liên kết với Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người thực hiện phương pháp giáo dục sớm nhằm khai mở tiềm năng trí tuệ và hình thành nhân cách tài năng.

 Liên tục trong 22 năm qua Nhà trường đã và đang đào tạo 24.758 lượt học HS. Hiện nay, trường phổ thông Đông Đô là một trong 10 trường ngoài công lập có số lượng HS cao và ổn định của thành phố Hà Nội. Nhiều em HS đã học liên tục tại trường từ các lớp Tiểu học đến THPT. Gần 300 cặp anh chị em ruột đã và đang học tập tại trường.

Các em học sinh lớp 1 hân hoan bước vào năm học mới
Các em học sinh lớp 1 hân hoan bước vào năm học mới

Đạt được kết quả cao trong dạy và học, nhà trường phổ thông Đông Đô đã có một độ ngũ giáo viên tâm huyết và trình độ chuyên môn cao. Mỗi năm nhà trường đã huy động hơn 100 các thầy giáo, cô giáo và cán bộ đến tham gia giảng dạy và làm công tác quản lý HS. Trong đội ngũ giáo viên của nhà trường, nhiều thầy cô là tác giả sách giáo khoa, sách hướng dẫn giảng dạy; 2 Nhà giáo Nhân dân, 3 Nhà giáo Ưu tú, 2 PGS; 7 tiến sĩ, 26 thạc sỹ…

Năm học mới với phương hướng nhiệm vụ: Tiếp tục giữ vững và tạo dấu ấn mới về chất lượng đào tạo; Tiếp tục hiện đại hóa cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; Xây dựng Hội đồng Sư phạm tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao… Với những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng Trường phổ thông dân lập Đông Đô xứng đáng là Nhà trường tiên phong, dẫn đầu về chất lượng giáo dục trong hệ thống giáo dục ngoài công lập.

Việt Nga