Trường học tại Sơn La không ảnh hưởng do động đất

Trường học tại Sơn La không ảnh hưởng do động đất

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), trận động đất xảy ra lúc 12 giờ 14 phút, có tọa độ 20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 14km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Theo Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, sau khi trận động đất xảy ra, đơn vị này đã thông tin đến các đơn vị trường học cập nhật tình hình thiệt hại để có phương án khắc phục. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, Sở GD&ĐT Sơn La chưa ghi nhận thiệt hại sau động đất.

Trường học tại Sơn La không ảnh hưởng do động đất ảnh 1
Công trình nhà văn hóa bị sập trần

Ông Trần Nho Số, bản Hua Tạt, xã Hua Tạt, huyện Vân Hồ cho biết: “Vào khoảng thời gian trên, khi tôi đang nấu cơm thì bỗng nhiên thấy có hiện tượng rung lắc, tường nhà cũng như mái tôn rung chuyển trong khoảng 5 đến 6 giây. Cả nhà hốt hoảng chạy ra ngoài sân vì nghĩ sẽ nguy hiểm đến tính mạng”

Ông Nguyễn Huy Anh, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ cho biết, ngay sau khi trận động đất xảy ra, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các xã rà soát, thống kê thiệt hại trên địa bàn. Tại các xã có ghi nhận động đất nhưng không thiệt hại gì.

Trường học tại Sơn La không ảnh hưởng do động đất ảnh 2
Một gia đình chịu thiệt hại nặng

Thông tin từ UBND huyện Mộc Châu (Sơn La), tuy chưa có con số thống kê cụ thể, song ghi nhận ban đầu đã có một số ngôi nhà bị nứt, không có thiệt hại nghiêm trọng. Hiện huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các xã rà soát, thống kê thiệt hại.

Ông Hà Văn Tạp, sinh sống tại thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu cho biết: “Khoảng 11 giờ 30 phút khi tôi đang ở trong nhà có hiện tượng rung lắc nhẹ nhưng chỉ thoáng qua. Đến khoảng 12 giờ 20 phút tiếp tục có hiện tượng rung lắc mạnh hơn trong khoảng 10 giây”.

Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.
Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

Giá vàng hôm nay đồng loạt tăng giá

GD&TĐ - Giá vàng trong thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh sau phát biểu của Chủ tịch Fed. Cùng chiều, giá vàng trong nước tăng nhẹ.