Trường học Quảng Ngãi tập trung phương án phòng chống lũ

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Quảng Ngãi yêu cầu thủ trưởng các đơn vị giáo dục các huyện: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Tịnh và thành phố Quảng Ngãi khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống lũ theo cấp báo động nguy hiểm.
Trường học Quảng Ngãi tập trung phương án phòng chống lũ

Cùng với việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh, thủ trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tuỳ theo tình hình diễn biến mưa lũ tại địa phương, chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch học bù sau khi lũ rút, đảm bảo an toàn tính mạng của các em, đặc biệt là đối với các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng có nước ngập sâu, chảy xiết, vùng thường xuyên bị chia cắt, sạt lở do mưa lũ.

Tổ chức thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban 24/24 giờ trong thời điểm mưa, lũ. Đảm bảo thực hiện chế độ báo cáo khẩn cấp, báo cáo nhanh hàng ngày, báo cáo tổng hợp những thiệt hại về trường lớp, tình hình giáo viên và học sinh,... Các đơn vị trường học phải tổ chức lực lượng dự phòng để ứng cứu kịp thời khi có lũ xảy ra.

Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.