Trường ĐHSP TDTT Hà Nội: Khai giảng lớp cao học trong tình hữu nghị Việt - Lào

GD&TĐ - Sáng 16/10, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp cao học khóa 6 - chuyên ngành Giáo dục học trong niềm phấn khởi của năm đầu tiên đào tạo học viên nước bạn Lào.  
Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội (Ảnh dantri)
Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội (Ảnh dantri)

Tới dự có TS Outhay Bannavong - Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, bộ môn và gần 60 học viên khóa 6.

Được biết, mặc dù mới chính thức đào tạo ở trình độ thạc sĩ từ năm 2013, nhưng đến nay Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã đào tạo được 5 khóa, trong đó 3 khóa đã tốt nghiệp ra trường với trên 150 học viên. Khóa 6 này được tổ chức đúng vào thời điểm nhà trường tiến hành tổng kết chặng đường 15 năm trên vị thế trường đại học, 10 năm trường mang tên Thủ đô, đặc biệt là tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Đặc biệt là khóa học có sự tham gia của 4 học viên nước bạn Lào, ghi một dấu mốc mới sau hơn 40 năm gián đoạn nhà trường không đào tạo cho học viên quốc tế. Vì thế xác định rõ đây là 1 trong 4 nhiệm vụ mang tính đột phá, nhà trường thể hiện sự cam kết quyết tâm xây dựng môi trường làm việc và học tập không chỉ là sư phạm mà còn mô phạm; thực hiện tất cả những gì có thể làm được, tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên học tập, rèn luyện để không phụ lòng tin của người học và niềm tin của lãnh đạo Đảng Nhà nước cũng như nước bạn Lào.

Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...