Trường ĐH Vinh trao bằng thạc sĩ và tiến sĩ năm 2018

GD&TĐ - Chiều 28/10, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ khai giảng khóa đào tạo trình độ Thạc sĩ khóa 2018 – 2020; bế giảng và trao bằng thạc sĩ, tiến sĩ năm 2018.

GS. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng ĐH Vinh trao bằng tiến sỹ cho nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công
GS. Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng ĐH Vinh trao bằng tiến sỹ cho nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công

Sau 26 năm được giao nhiệm vụ đào tạo sau đại học, trường Đại học Vinh đã đào tạo được trên 300 tiến sĩ và gần 12.000 thạc sĩ. Riêng trong năm 2018, sau 2 đợt thi tuyển, đã có 1.050 học viên trúng tuyển.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh nhiệt liệt chúc mừng các học viên sau đại học học khóa 26 đã trúng tuyển.

Năm 2018, có 30 nghiên cứu sinh trường Đại học Vinh được trao bằng tiến sĩ
Năm 2018, có 30 nghiên cứu sinh trường Đại học Vinh được trao bằng tiến sĩ

PGS.TS Nguyễn Huy Bằng cũng cho biết, mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển bền vững của đất nước và khu vực trong bối cảnh nền kinh tế tri thức và cách mạng công nghệ 4.0 với 5 đặc trưng quan trọng đối với người học: học mọi nơi, học mọi lúc, học cá thể hóa theo nhu cầu, học để hình thành các kỹ năng làm việc mới và học suốt đời.

Từ năm 2018, nhà trường đã ứng dụng công nghệ thông tin vào đào tạo thạc sĩ bằng cách xây dựng Hệ quản lý học tập LMS và bài giảng E-Learning để hỗ trợ phương thức dạy học truyền thống.

Lãnh đạo Trường ĐH Vinh trao bằng cho tân thạc sĩ
Lãnh đạo Trường ĐH Vinh trao bằng cho tân thạc sĩ

Tại buổi lễ, Trường Đại học Vinh cũng trao bằng tốt nghiệp thạc sĩ cho 720 học viên và bằng tiến sĩ cho 30 nghiên cứu sinh.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Nguyễn Huy Bằng bày tỏ mong muốn các tân thạc sĩ và tiến sĩ với những nền tảng khoa học cơ bản, kiến thức sâu về chuyên ngành, phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại sẽ luôn sẵn sàng đóng góp trí tuệ của bản thân để cống hiến cho cơ quan công tác và cho xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Ảnh: Quốc Bình

Cam Cao Phong

GD&TĐ - Bố khệ nệ mang về thùng cam mà đứa nào cũng… thờ ơ, dù chúng vừa chạy xe căng hải vượt 3 km từ trường về.