Trường ĐH Văn Hiến đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Ngày 29/10, Trường ĐH Văn Hiến đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Tập thể ban lãnh đạo Trường ĐH Văn Hiến đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.
Tập thể ban lãnh đạo Trường ĐH Văn Hiến đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tham dự sự kiện có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành.

Với những đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực cho TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, Trường ĐH Văn Hiến vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Đồng thời, trường cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ghi nhận những thành tựu và thành công mà Trường ĐH Văn Hiến đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng tin tưởng với chiến lược đầu tư đúng đắn, lộ trình và mục tiêu phát triển bài bản, với trọng tâm là chất lượng, kiểm định giáo dục và thúc đẩy nghiên cứu khoa học mà Trường ĐH Văn Hiến đang theo đuổi, Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

Trường ĐH Văn Hiến đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Tại lễ khai giảng, Trường ĐH Văn Hiến cũng đón nhận những suất học bổng do doanh nghiệp và Quỹ Trái tim Hùng Hậu trao tặng cho sinh viên với tổng số tiền lên đến 27,1 tỷ đồng.

Toàn bộ học bổng này sẽ được dùng để hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình học tập, đồng thời đồng hành cùng sinh viên trong suốt 4 năm đại học để không một em nào bị bỏ lại phía sau vì nỗi lo học phí.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Quỹ Trái tim Hùng Hậu hỗ trợ vay tiền học phí với lãi suất 0%. Tại buổi lễ, trường cũng trao tặng học bổng cho 32 tân sinh viên là thủ khoa, á khoa trường trong năm 2022.

Trường ĐH Văn Hiến đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 2
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường ĐH Văn Hiến.

Cùng với lễ khai giảng, nhà trường tổ chức chương trình Ngày hội sinh viên với chủ đề “Trở về, MyU23". Đây là hoạt động thường niên của sinh viên trường, bao gồm hoạt động gian hàng của các khoa, các câu lạc bộ giao lưu với các doanh nghiệp; với cựu sinh viên và các ca sĩ khách mời.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.