Trường ĐH Văn Hiến: Nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho tân sinh viên

GD&TĐ - Trường Đại học Văn Hiến vừa công bố nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho tân sinh viên nhập học năm 2021.
Sinh viên Trường ĐH Văn Hiến tại Campus mới của Nhà trường.
Sinh viên Trường ĐH Văn Hiến tại Campus mới của Nhà trường.

Các chính sách này nhằm hỗ trợ tân sinh viên bước vào năm học mới trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân. 

Với mục tiêu “không để một em nào phải dừng lại ước mơ đại học vì trở ngại học phí”, năm 2021 Trường Đại học Văn Hiến tiếp tục áp dụng 3 chính sách hỗ trợ: chính sách học phí, chính sách học bổng và chính sách đồng hành từ Quỹ trái tim Hùng Hậu.

Chính sách học phí

Trường ĐH Văn Hiến hỗ trợ từ 30% đến 45% học phí học kỳ 1 cho thí sinh nhập học vào 31 ngành đào tạo, như vậy học phí học kỳ 1 dao động từ 5.7 triệu đến 8.1 triệu đồng.

Được biết, Nhà trường xây dựng học phí dựa trên “Học chế tín chỉ” với 739.000 đồng đến 888.000 đồng/1 tín chỉ, tổng số là 134 tín chỉ. Với chính sách cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học, học phí năm 2021 tại Trường Đại học Văn Hiến từ 99 triệu đến 129 triệu (4 năm) tùy theo từng nhóm ngành.  

Đặc biệt, đối với 500 thí sinh nhập học sớm sẽ được hỗ trợ giảm 50% học phí học kỳ 1. Nếu thí sinh không đủ khả năng đóng học phí trong một lần có thể chia học phí thành 2 lần đóng/học kỳ. Như vậy, chỉ với 4.900.000 đồng thí sinh có thể nhập học và trở thành sinh viên Trường Đại học Văn Hiến. 

Chính sách học bổng

Không chỉ hỗ trợ học phí, Trường Đại học Văn Hiến còn có nhiều chương trình học bổng với mục đích khuyến khích, động viên cho tân sinh viên nhập học năm 2021, đồng thời nâng cao chất lượng đầu vào.

Nhà trường tặng học bổng 100% học phí toàn khóa cho Thủ khoa Trường; 2 suất học bổng 50% học phí toàn khóa cho Á khoa Trường; tặng học bổng 30% học phí toàn khóa cho 31 Thủ khoa Ngành; 10 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng cho tân sinh viên quê ở Bình Định. Ngoài ra, nhà trường còn dành tặng 5 suất học bổng trị giá 100% học phí toàn khóa đối với tân sinh viên có học lực lớp 12 xếp loại giỏi trở lên và vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp do nhà trường tổ chức.

Trường ĐH Văn Hiến: Nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho tân sinh viên  ảnh 1
Sinh viên Trường ĐH Văn Hiến trong một giờ học.

Chính sách đồng hành từ Quỹ trái tim Hùng Hậu

Với lợi thế là trường đại học thuộc tập đoàn Hùng Hậu,  Trường Đại học Văn Hiến là một trong số ít những trường đại học có quỹ bảo trợ cho sinh viên.

Hằng năm, Quỹ trái tim Hùng Hậu luôn có những chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên cũng như tân sinh viên sắp vào trường. Hỗ trợ cho vay học phí lãi suất 0%, hỗ trợ 70% học phí toàn khóa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh/bệnh binh hoặc người dân tộc thiểu số; hỗ trợ 50% học phí toàn khóa cho sinh viên mồ côi Cha hoặc Mẹ.

Đặc biệt, tiếp nối và phát huy tinh thần học tập suốt đời cho người lớn tuổi theo học tại trường, năm 2021, Quỹ trái tim Hùng Hậu áp dụng chính sách như sau:

  • Tân sinh viên từ 22 – 25 tuổi: hỗ trợ 20% HP toàn khóa
  • Tân sinh viên từ 26 – 30 tuổi: hỗ trợ 35% HP toàn khóa
  • Tân sinh viên từ 31 – 40 tuổi: hỗ trợ 50% HP toàn khóa
  • Tân sinh viên từ 41 – 50 tuổi: hỗ trợ 70% HP toàn khóa
  • Tân sinh viên từ 51 – 60 tuổi: hỗ trợ 85% HP toàn khóa
  • Tân sinh viên trên 60 tuổi: miễn 100% HP toàn khóa

Ngoài việc thụ hưởng các chính sách hỗ trợ học phí, Trường Đại học Văn Hiến còn áp dụng gói hỗ trợ “All in one” với tổng giá trị 10 triệu đồng bao gồm: miễn phí giữ xe, dịch vụ hành chính như cấp giấy chứng nhận, thẻ sinh viên, bảng điểm sinh viên.., giảm 50% học phí ngoại ngữ đầu ra, tặng 2 lớp kỹ năng mềm, tặng combo đồng phục, balo, nón bảo hiểm, áo mưa.

Với những chính sách nhân văn của nhà trường, đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay phụ huynh và thí sinh hoàn toàn nhẹ gánh lo âu về học phí cũng như các khoản chi phí phát sinh trong suốt 4 năm đại học.

Trường Đại học Văn Hiến đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 5 đến 25/7.