Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Hội nghị khoa học Khoa dược lần thứ nhất

GD&TĐ -Ngày 16/8, tại hội trường 801, Khoa Dược Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội nghị Khoa học lần thứ 1.

Đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Dược tham dự hội nghị
Đông đảo cán bộ, giảng viên Khoa Dược tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị có sự tham dự của TS. Trương Hải Nhung- Phó Trưởng khoa Sinh học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, bà Trần Thị Mỹ Vân-Giám đốc nhân sự công ty cổ phần Acecook Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng hơn 200 thầy cô, sinh viên khoa Dược.

Hội nghị khoa học được tổ chức nhằm mục đích định hướng phát triển nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn của khoa Dược trong giai đoạn 2017- 2020, tăng cường trao đổi học thuật và công bố kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Y dược.

Hội nghị lần này cũng nhằm tạo điều kiện cho các khoa gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu - ứng dụng Y dược vào thực tiễn. Bên cạnh đó, thông qua hội nghị sinh viên sẽ được tìm hiểu các kiến thức cần thiết thực hiện khóa luận.

Các khách mời nhận hoa từ Ban tổ chức
 Các khách mời nhận hoa từ Ban tổ chức

11 bài tham luận đã được các thầy cô trong Khoa Dược trình bày xoay quanh lĩnh vực Y dược như: Những điều cần biết khi sử dụng Linh chi; Tiềm năng của liệu pháp tế bào gốc trung mô từ mô mỡ trong điều trị xơ gan; Khảo sát sự tồn tại của gene kháng thuốc (ARGs) trong mẫu bùn và E. coli phân lập từ mẫu bùn bể tự hoại; Khảo sát tác động chống đông máu một số toxin tách từ nọc Bò cạp; Xây dựng quy trình phân lập và đánh giá chất chuẩn acid shikimic từ Đại hồi (Illicium verum Hook. Illiciaceae); Thiết kế các cấu trúc phân tử nhỏ có khả năng ức chế hoạt tính Interleukin-33….

Tại hội nghị đã có 11 bài tham luận được các thầy cô trong khoa trình bày xoay quanh lĩnh vực Y dược như: Những điều cần biết khi sử dụng Linh chi; Tiềm năng của liệu pháp tế bào gốc trung mô từ mô mỡ trong điều trị xơ gan; Khảo sát sự tồn tại của gene kháng thuốc (ARGs) trong mẫu bùn và E. coli phân lập từ mẫu bùn bể tự hoại; Khảo sát tác động chống đông máu một số toxin tách từ nọc Bò cạp; Xây dựng quy trình phân lập và đánh giá chất chuẩn acid shikimic từ Đại hồi (Illicium verum Hook. Illiciaceae); Thiết kế các cấu trúc phân tử nhỏ có khả năng ức chế hoạt tính Interleukin-33….

Phát biểu tại hội nghị PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho rằng: Khoa Dược là một trong những khoa đứng đầu của trường, đã mang lại sự đóng góp, xây dựng hình ảnh cho nhà trường. “ Từ năm 2013-2016, khoa đã có 32 đề tài giảng viên cấp trường, 22 đề tài nghiên cứu sinh viên, 01 đề tài cấp Bộ, những con số trên một lần nữa cho thấy sự nỗ lực của các thầy cô, sinh viên của khoa”-PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ